Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Mù Cang Chải

29/09/2020 | 18:47

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch vừa thực hiện hoạt động ý nghĩa, tiếp sức đến trường cho học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Nhân dịp đầu năm học mới 2020-2021 và chuẩn bị một mùa đông giá rét sắp tới, với mục đích chung tay chia sẻ và giúp các em ở vùng cao có thêm tấm chăn, manh áo và sách vở để yên tâm học tập, phát huy và lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã phát động tổ chức chương trình thiện nguyện và đã chuyển tới cho các em học sinh những vật phẩm cần thiết giúp ích cho việc học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Mù Cang Chải - Ảnh 1.

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tặng quà cho học sinh tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Những năm gần đây, Mù Cang Chải thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ gây thiệt hại về đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chính vì vậy, việc học tập của các em học sinh tại các trường trên địa bàn huyện cũng bị gián đoạn do hư hỏng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ học tập.

Những món quà và tấm lòng của các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Trường cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch mang tới các em học sinh trong dịp này với hy vọng sẽ giúp phần nào cho các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Bên cạnh sự chia sẻ về vật chất, các công đoàn viên của Trường cũng dành sự quan tâm, chia sẻ về tinh thần với các cháu học sinh để tìm hiểu thêm về cuộc sống khó khăn, những lo toan vất vả. Cảm thông trước những khó khăn, vất vả của những thầy cô giáo cũng như các em học sinh nơi đây, những món quà mà đoàn trao tặng đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, được học sinh đón nhận với lòng cảm ơn vì sự nhiệt tình và tấm lòng cao cả của đoàn dành cho học sinh.

Ông Lê Tiến Dũng, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha đã xúc động dành lời cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện thiết thực dành cho thầy trò ở nơi thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Mù Cang Chải.

"Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống", thầy Lê Tiến Dũng nói.

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn Mù Cang Chải - Ảnh 3.

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh kỷ niệm tại điểm trường Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Cu Nha

Tấm lòng của Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch sẽ tiếp sức đến trường trong năm học mới cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Chế Cu Nha. Đó không chỉ là những hành động thiết thực giúp học sinh nghèo vươn lên học giỏi, viết tiếp ước mơ cho tương lai mà còn trở thành nét đẹp về tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc mỗi đầu năm học mới.

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×