Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển"

30/07/2019 | 16:17

Sáng 30/7, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển".

Tới dự lễ trao giải có ông Vương Bích Thắng Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, bà Phan Phương Hạnh Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Trần Huy Toản Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL.

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, ngày 27/5/2019 Công đoàn Bộ VHTTL đã phát động cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển".

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 1.

Bà Phan Phương Hạnh Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam trao giải nhất cho Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vinh dự nhận giải cao nhất của cuộc thi

Sau 2 tháng phát động đã có 45/75 công đoàn trực thuộc hưởng ứng tham gia cuộc thi. Với tinh thần trách nhiệm, nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng và những yêu cầu của cuộc thi, các đoàn viên công đoàn mặc dù dành nhiều thời gian cho công việc chuyên môn nhưng đã khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc hợp lý để tập trung tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu viết bài tham gia. Ban tổ chức đánh giác cao sự nỗ lực cố gắng của hơn 400 cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị đã tích cực để làm nên thành công của cuộc thi.

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 2.

Ông Vương Bích Thắng Phó Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL trao giải nhì cho đại diện các đơn vị

Báo cáo tổng kết Cuộc thi, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản cho biết, Ban giám khảo cuộc thi đã rất bất ngờ về cách trình bày khoa học, mỹ thuật, công phu, ấn tượng, sáng tạo, thể hiện sự nghiêm túc của đa phần các bài dự thi. Các thí sinh đã đầu tư in ấn bài thi đẹp, nhiều hình ảnh minh họa phù hợp, sát với nội dung bài thi. Có bài thi như một công trình nghiên cứu khoa học về Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam, có thể làm tài liệu dùng để tra cứu cho cán bộ, đoàn viên công đoàn các đơn vị trong hoạt động công đoàn. Điều này khẳng định tính nghiêm túc của cuộc thi, đặc biệt là sự nghiêm túc trong nghiên cứu, tìm hiểu tài liệu, hình ảnh minh họa của các thí sinh. Có những thí sinh ở đơn vị có điều kiện thuận lợi cho việc tra cứu tài liệu như ở các Trường, các viện hay các đơn vị hành chính, sự nghiệp, Nhà xuất bản...

Trao giải cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển - Ảnh 3.

Ông Trần Huy Toản Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL trao cho các đơn vị đạt giải ba

Ban giám khảo đã quyết định trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, 18 giải khuyến khích và 19 giải phong trào cho các đơn vị và cá nhân có bài thi đạt chất lượng xuất sắc. Giải nhất được trao cho Trường Cán bộ quản lý Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa sâu sắc để mỗi cán bộ, đoàn viên nghiên cứu, tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang, hào hùng, những đóng góp to lớn trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam qua những chặng đường lịch sử trong 90 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời là dịp giúp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn hiểu rõ hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam. Từ đó mỗi đoàn viên công đoàn tự xác định trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước và ra sức thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×