Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Palestine tại Việt Nam
13/11/2019 | 14:18Ngày 12/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày văn hóa ẩm thực Palestine nhằm hưởng ứng Ngày thế giới đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).
Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật lâu đời của Palestine đã được tổ chức như: Triển lãm ảnh, biểu diễn dân vũ của sinh viên Palestine, ra mắt sách, giới thiệu ẩm thực truyền thống Palestine…, mang tới cho khách tham quan một không gian văn hóa đậm chất Palestine tại Hà Nội.
Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của sự kiện là lễ ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực "Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa" và "Nửa vòng Trái đất uống một ly trà" của nhà văn Di Li do Đại sứ quán Palestine và Công ty cổ phần Sách Thái Hà phối hợp tổ chức. Những món ăn Palestine điển hình đã được nhà văn Di Li nhắc đến trong sách là Hummus, Moutabal, Tabouleh, Maqluba… để công chúng Việt Nam có thể thưởng thức và cảm nhận về ẩm thực của đất nước Palestine.
Nhân sự kiện này, Đại sứ quán Palestine cũng giới thiệu cuốn sách "Palestine: Con đường hướng tới công lý, tự do và hòa bình".
Sự kiện sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá những nét đẹp văn hóa, sự phong phú, đặc biệt của ẩm thực Palestine đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước.