Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Palestine tại Việt Nam

13/11/2019 | 14:18

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Palestine tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày văn hóa ẩm thực Palestine nhằm hưởng ứng Ngày thế giới đoàn kết với nhân dân Palestine (29/11).

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Palestine tại Việt Nam - Ảnh 1.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng nhất tại Palestine được giới thiệu tới công chúng Việt Nam. Ảnh: Kim Cương

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật lâu đời của Palestine đã được tổ chức như: Triển lãm ảnh, biểu diễn dân vũ của sinh viên Palestine, ra mắt sách, giới thiệu ẩm thực truyền thống Palestine…, mang tới cho khách tham quan một không gian văn hóa đậm chất Palestine tại Hà Nội.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Palestine tại Việt Nam - Ảnh 2.

Những điệu nhảy cùng âm nhạc truyền thống của Palestine mang tới cho công chúng Việt Nam sự thích thú. Ảnh: Kim Cương

Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của sự kiện là lễ ra mắt bộ đôi tùy bút ẩm thực "Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa" và "Nửa vòng Trái đất uống một ly trà" của nhà văn Di Li do Đại sứ quán Palestine và Công ty cổ phần Sách Thái Hà phối hợp tổ chức. Những món ăn Palestine điển hình đã được nhà văn Di Li nhắc đến trong sách là Hummus, Moutabal, Tabouleh, Maqluba… để công chúng Việt Nam có thể thưởng thức và cảm nhận về ẩm thực của đất nước Palestine.

Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Palestine tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Phạm Xuân Nguyên giới thiệu về 2 cuốn sách của nữ nhà văn Di Li (ngồi ngoài cùng bên phải) đã tái hiện văn hóa ẩm thực đất nước Palestine qua những trang văn học. Ảnh: Kim Cương

Nhân sự kiện này, Đại sứ quán Palestine cũng giới thiệu cuốn sách "Palestine: Con đường hướng tới công lý, tự do và hòa bình". 

Sự kiện sẽ góp phần giới thiệu và quảng bá những nét đẹp văn hóa, sự phong phú, đặc biệt của ẩm thực Palestine đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, tình cảm gắn bó giữa nhân dân hai nước.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×