Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổng cục Thể dục thể thao triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

02/10/2018 | 16:33

Sáng 02/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Di lịch Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi làm việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018 của Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT).

Báo cáo nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018 tại buổi họp, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, về tiến độ xây dựng các văn bản pháp luật trong năm 2018 đến thời điểm hiện tại vẫn còn 2 Nghị định đang tiếp tục hoàn thiện: gồm Nghị định về chế độ chính sách cho vận động viên (VĐV) và Nghị định về quy định chi tiết sửa đổi, bổ sung một số điều luật Thể dục thể thao (TDTT).

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong đó, Nghị định về chế độ chính sách cho VĐV đến nay đã tiếp thu xong các ý kiến của Bộ Y tế, Bộ Tư pháp và các thành viên Chính phủ. Trong tổng số 24 ý kiến, có đến 22 ý kiến đồng ý và thông qua dự thảo Nghị định. Dự kiến, ngay sau khi tiếp thu những ý kiến còn lại, Tổng cục TDTT sẽ tiến hành hoàn thiện, trình lãnh đạo Bộ xem xét.

Với Nghị định về quy định chi tiết sửa đổi, bổ sung một số điều luật TDTT, tính đến sáng ngày 02/10, Tổng cục TDTT đã nhận được hầu hết ý kiến của Bộ, ngành tham gia đóng góp vào dự thảo. Về cơ bản đã hoàn thiện và dự kiến trình lãnh đạo Bộ trong tháng 10.

Về việc xây dựng, ban hành thông tư, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho hay, từ đầu năm đến nay, Tổng cục TDTT đã ban hành nhiều thông tư. Theo kế hoạch, trong tháng 8 và 9 đã ban hành 4 thông tư, còn lại 4 thông tư từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thiện, gồm thông tư quy định chi tiết tiêu chí đánh giá thể thao phong trào miền trung cùng 3 thông tư quy định về cơ sở vật chất trang thiết bị tập huấn chuyên môn của bóng rổ, đấu kiếm, bắn súng.

Về Đại hội TDTT  toàn quốc tổ chức vào tháng 11. Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, về chuyên môn, ở thời điểm hiện tại, còn hai bộ môn đang gặp vấn đề về địa điểm thi đấu là Điền Kinh và Bóng chuyền bãi biển.

“Đối với bộ môn Điền kinh, Tổng cục TDTT đã thống nhất sẽ tổ chức thi đấu ở Trung tâm Đào tạo VĐV cấp cao ở Hà Nội. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục sửa chữa, nâng cấp sân đảm bảo đúng tiến trình thi đấu. Còn đối với bộ môn Bóng chuyền bãi biển, chúng tôi đã làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa để sắp xếp điạ điểm thi đấu”- Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng báo cáo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, đối với việc hoàn thiện các Nghị định, Thông tư, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Tổng cục TDTT cần khẩn trương hoàn thiện, rà soát kĩ các văn bản trước khi trình lên Chính phủ.

Đối với việc tổ chức Đại hội TDTT, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội, rà soát kĩ toàn bộ từ kịch bản đến kinh phí, tránh lãnh phí, chồng chéo dẫn đến không xử lý được vấn đề.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải đề nghị Tổng cục tập trung vào chuyên môn chính, tạo cơ chế tốt nhất cho các đơn vị tham gia.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×