Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tổ chức Hội diễn "Đàn, hát dân ca ba miền" tại Quảng Ninh

17/10/2018 | 09:30

Hội diễn "Đàn, hát dân ca ba miền" sẽ diễn ra trong thời gian từ 20 – 25/10/2018 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.

Tiết mục hòa tấu nhạc cụ dân tộc tại Liên hoan đàn, hát dân ca 3 miền năm 2016. 
(Nguồn: baogialai.com.vn)

Hội diễn với sự tham gia của trên 1.000 nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân, nhạc công đến từ các trung tâm văn hóa nghệ thuật của 25 tỉnh, thành phố trong cả nước. Với chủ đề hướng về ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương, truyền thống đoàn kết, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các dân tộc Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội diễn, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chương trình lưu diễn tại 3 thành phố của vùng đất mỏ Quảng Ninh là Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí; triển lãm tranh cổ động khổ lớn tuyên truyền về Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Biển đảo quê hương, môi trường di sản”.

Hội diễn "Đàn, hát dân ca ba miền" là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá những tinh hoa, giá trị văn hóa nghệ thuật của những làn điệu dân ca, ca dao, dân vũ, nhạc cụ truyền thống của các vùng, miền, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa âm nhạc dân tộc Việt Nam trong hội nhập quốc tế./.

AV (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×