Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chủ trì họp báo giới thiệu về Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019

10/01/2019 | 07:51

Chiều ngày 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành họp báo giới thiệu về Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng chủ trì buổi họp báo.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chủ trì họp báo giới thiệu về Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chủ trì buổi họp báo

Tham dự buổi họp báo còn có ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh.

Với chủ đề "ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất", diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14 – 18/01/2019.

Đây là sự kiện thường niên quan trọng và có quy mô lớn nhất của du lịch ASEAN, được tổ chức thường niên, luân phiên ở các nước ASEAN.

Chủ đề "ASEAN – Sức mạnh của sự thống nhất", đã thể hiện ý nghĩa về sức mạnh, vẻ đẹp chung của 10 nước ASEAN khi cùng hợp tác, liên kết cũng như vẻ đẹp của từng chủ thể, cá nhân trong cộng đồng, tạo điều kiện để cùng hướng tới mục tiêu phát triển thịnh vượng, bền vừng và bao trùm.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chủ trì họp báo giới thiệu về Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 - Ảnh 2.

Buổi họp báo thu hút sự chú ý của đông đảo các cơ quan, báo chí

Phát biểu tại buổi hợp báo, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định, Diễn đàn Du lịch ATF 2019 là cơ hội để Việt Nam khẳng định và nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực, đồng thời giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng tới bạn bè quốc tế. Diễn đàn Du lịch ATF 2019 cũng là sự kiện lớn hướng tới Năm chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cũng cho biết, mục tiêu mà Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN 2019 hướng tới là làm thế nào để khách du lịch đến với ASEAN nhiều hơn, khách du lịch hài lòng với những trải nghiệm, dịch vụ từ du lịch tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN…Hội nghị Bộ trưởng cũng như hội chợ Du lịch quốc tế TRAVEX….là cơ hội để chia sẻ, quảng bá các sản phẩm du lịch của Việt Nam với bạn bè trong khu vực và thế giới.

Hội chợ du lịch TRAVEX 2019 với sự tham gia của 346 gian hàng (Việt Nam có hơn 120 gian hàng) cùng sự tham dự của 900 người, trong đó có 290 buyers và 610 seller

Trong khuôn khổ của Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 có rất nhiều hoạt động, sự kiện, tuy nhiên hai sự trọng tâm là lễ khai mạc và lễ bế mạc. Đây là hai sự kiện để chúng ta thể hiện sự hiếu khách, bản sắc Việt Nam, tiềm năng cũng như khả năng phục vụ, đáp ứng với nhu cầu phát triển du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Là nước chủ nhà tổ chức sự kiện này, chúng ta kỳ vọng qua diễn đàn ATF 2019 các Bộ trưởng Du lịch ASEAN ra Tuyên bố chung khẳng định các kết quả hợp tác, đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới; hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung, Hạ Long, Quảng Ninh nói riêng sẽ trở nên phổ biến, hấp dẫn hơn khi liên kết với khu vực ASEAN phát triển năng động; chất lượng dịch vụ du lịch của Việt Nam được cải thiện, tiếp cận với các tiêu chuẩn chung của khu vực và thế giới; kết nối giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam, của các nước ASEAN và doanh nghiệp du lịch lữ hành quốc tế..; đầu tư vào du lịch Việt Nam được thúc đẩy….

Bài, ảnh: Vi Phong

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×