Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế “Kinh nghiệm Việt Nam-Ba Lan trong bảo quản hiện vật và bảo tồn di sản kiến trúc”

13/10/2021 | 16:27

Hội thảo được tổ chức để tri ân những đóng góp to lớn của các chuyên gia Ba Lan và Việt Nam trong việc khôi phục và bảo tồn các công trình di sản đang bị đe dọa tại Việt Nam cũng như những nỗ lực của họ trong việc đào tạo và giáo dục thế hệ chuyên gia bảo tồn tiếp nối.

Chiều ngày 11/10/2021, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tham dự và phát biểu khai mạc tại Hội thảo Khoa học quốc tế “Kinh nghiệm Việt Nam-Ba Lan trong bảo quản hiện vật và bảo tồn di sản kiến trúc” do Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, Trường Đại học công nghệ Kielce, Ba Lan, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội phối hợp tổ chức.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế “Kinh nghiệm Việt Nam-Ba Lan trong bảo quản hiện vật và bảo tồn di sản kiến trúc” - Ảnh 1.

Năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày đại diện của Phái đoàn Bảo tồn di tích Ba Lan đến Việt Nam, Hội thảo được tổ chức để tri ân những đóng góp to lớn của các chuyên gia Ba Lan và Việt Nam trong việc khôi phục và bảo tồn các công trình di sản đang bị đe dọa tại Việt Nam cũng như những nỗ lực của họ trong việc đào tạo và giáo dục thế hệ chuyên gia bảo tồn tiếp nối.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế “Kinh nghiệm Việt Nam-Ba Lan trong bảo quản hiện vật và bảo tồn di sản kiến trúc” - Ảnh 2.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao  tinh thần trách nhiệm của các chuyên gia Ba Lan đã cống hiến không tiếc công sức, vượt mọi khó khăn trong sinh hoạt, để lại trong lòng các cộng tác viên Việt Nam sự thán phục và cảm mến. Kiến trúc sư Trưởng tiểu ban Kazimierz Kwiatkowski đích thực là một tấm gương về tinh thần xả thân vì khoa học, vì di sản, vì tình yêu với di sản của nhân loại. Người Việt Nam yêu mến gọi Ông là Kazik, mệnh danh ông là Hiệp sĩ của di sản, di sản văn hóa của Việt Nam. Ông đã trở thành huyền thoại.

Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội, Việt Nam và Kielce, Ba Lan ngày 11-12/10/2021 với sự tham gia của các diễn giả Việt Nam từ Viện Bảo tồn di tích, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Thủy Lợi và các diễn giả từ trường Đại học công nghệ Kielce, Ba Lan.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khai mạc Hội thảo Khoa học quốc tế “Kinh nghiệm Việt Nam-Ba Lan trong bảo quản hiện vật và bảo tồn di sản kiến trúc” - Ảnh 3.

Đặng Thuỷ. Cục HTQT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×