Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự hợp tác giữa VFF và các đơn vị tài trợ

05/07/2022 | 10:22

Chiều ngày 4/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết và công bố nhà tài trợ các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Ngô Văn Cương - Bí Thư trung ương Đoàn TNCS HCM; ông Trần Quốc Tuấn, Quyền Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam...

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết: "Thay mặt lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi đánh giá rất cao sự quan tâm góp sức của các Doanh nghiệp, đặc biệt là Tổng Công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco), một doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động văn hóa thể thao và du lịch Việt Nam, và gần đây nhất đơn vị cũng đã đồng hành cùng Bộ tài trợ cho các hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng dự lễ ký kết này, đây là bằng chứng cho sự hợp tác lâu dài và toàn diện giữa VFF, VTV Cab Sport và thương hiệu Bia Saigon. Tôi mong rằng ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia đồng hành và hỗ trợ cho thể thao Việt Nam để thể thao Việt Nam ngày càng lớn mạnh, xứng đáng với vị trí hàng đầu của Thể thao Đông Nam Á và ghi dấu tại các giải đấu quốc tế".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự hợp tác giữa VFF và đơn vị tài trợ Sabeco - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, VFF, VTVcab và Sabeco đã tiến hành ký kết hợp tác. Bản ký kết có thời hạn trong 3 năm, giai đoạn từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 7 năm 2025. Phía nhà tài trợ Sabeco cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển bóng đá nam, nữ và đội tuyển U23 Việt Nam, đồng hành và hỗ trợ cho những nỗ lực vươn đến thành công của đội tuyển Quốc gia tại các giải đấu khu vực và quốc tế với mục tiêu củng cố mạnh mẽ định hướng chiến lược và quyết tâm mang về những gì tốt đẹp nhất cho nền bóng đá Việt Nam.

Ông Bennett Neo – Tổng giám đốc Sabeco nhấn mạnh: "Thể thao Việt Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã thu hút sự quan tâm và ngưỡng mộ tại các giải đấu quốc tế, đặc biệt là với các đội tuyển bóng đá quốc gia. Thành tích vượt bậc của chúng ta tại SEA Games 31 vừa qua bao gồm số lượng huy chương vàng của của đội tuyển nam và nữ, là một minh chứng cho sự phát triển của Việt Nam như một cường quốc thể thao ở khu vực Đông Nam Á".

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao sự hợp tác giữa VFF và đơn vị tài trợ Sabeco - Ảnh 2.

Thỏa thuận hợp tác 3 bên được ký kết

Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết: Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã có sự phát triển rất mạnh mẽ, khi các CLB quốc nội đã có liên kết đào tạo, hoặc đào tạo theo chương trình của các CLB bóng đá trên thế giới. Tiêu biểu nhất có thể kể đến như HAGL, Vũng Tàu, Bình Dương… Việc đào tạo, tiếp thu chương trình đào tạo của các nước trên thế giới là điều cần thiết cho phát triển.

"Trên cơ sở tính toán, định hưởng, VFF sẽ lựa chọn cầu thủ phù hợp theo triết lí chơi của đội tuyển Việt Nam. Thời gian tới, theo chủ trương của VFF, chúng tôi sẽ tiếp tục cử các đội tuyển tham dự giải trẻ các cấp độ khi có điều kiện, tạo cơ hội thi đấu cho các cầu thủ trẻ sẵn sàng bổ sung cho các đội tuyển quốc gia" - ông Lê Hoài Anh nói.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×