Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Thành lập và vận hành Quỹ phát triển Tủ sách Huế

23/05/2024 | 10:11

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định cấp phép thành lập và công nhận điều lệ Quỹ phát triển Tủ sách Huế nhằm huy động nguồn lực cho việc xuất bản ấn phẩm và vận hành, lan tỏa nguồn sách hay về Huế.


Thành lập và vận hành Quỹ phát triển Tủ sách Huế - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế công bố Đề án Tủ sách Huế nhằm phát triển nguồn sách hay và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Theo đó, Quỹ phát triển Tủ sách Huế là quỹ xã hội, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển Đề án “Thiết lập và phát triển Tủ sách Huế” mà UBND tỉnh đã thành lập.

Qua đó, góp phần phát triển văn hóa đọc, lưu giữ, quảng bá những nguồn tư liệu, các ấn phẩm về Huế đến đông đảo độc giả trong và ngoài nước; giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, hỗ trợ xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực.

Quỹ phát triển Tủ sách Huế chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ, và chịu sự quản lý của Sở VHTT, Sở TT&TT về lĩnh vực quỹ hoạt động. Quỹ có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí và phương tiện hoạt động.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tăng trưởng tài sản quỹ trên cơ sở vận động tài trợ, vận động quyên góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật; đóng góp quỹ từ nguồn thu phát hành xuất bản phẩm để xây dựng và phát triển Tủ sách Huế.

Quỹ phát triển Tủ sách Huế có phạm vi hoạt động trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong quá trình hoạt động, hoạt động tài chính của quỹ chịu sự quản lý nhà nước của Sở Tài chính; chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước, của tổ chức, cá nhân tài trợ và của cộng đồng theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×