Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin tuyển sinh

23/04/2024 | 15:54

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định 1098/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 phục vụ tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Hoạt động này do Vụ Đào tạo chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đồng thời, tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách và học phí; mang lại lợi ích thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh, sinh viên.

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội, học sinh, sinh viên có cơ hội được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, mở rộng cơ hội, lựa chọn về nghề nghiệp và định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp. Thu hút, phát triển hợp lý nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng. Thúc đẩy sự tăng trưởng lực lượng lao động đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam trong tương lai. Phát huy vai trò, tầm quan trọng của các ngành đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch đối với thực tiễn cuộc sống và sự phát triển của đất nước.

Tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Nguồn: vnam.edu.vn

Theo quyết định, Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 phục vụ tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch sẽ diễn ra vào ngày 4/5/2024 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (số 418 Đê La Thành, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội) dưới sự chủ trì của Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Ngày hội có sự tham gia của Đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ; Các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch; Đại diện các Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội…; Phóng viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; Học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Quyết định 1098/QĐ-BVHTTDL thay thế Quyết định số 572/QĐ-VHTTDL ngày 11/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

>>>Xem chi tiết văn bản tại đây.

CTTĐT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×