Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch Việt Nam- Trung Quốc

01/07/2019 | 23:15

Ngày 1-7, tại Hà Nội đã diễn ra triển lãm và hội thảo "Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch".

Đây là hoạt động do Thư viện Quốc gia (Bộ VHTTDL) phối hợp với Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Sở Văn hóa Du lịch tỉnh Quảng Tây tổ chức nhân chuyến thăm và hợp tác giữa Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc Lý Quần với Bộ VHTTDL Việt Nam.

Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch Việt Nam- Trung Quốc - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu khai mạc Triển lãm

Tới dự triển lãm có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Trịnh Thị Thủy; Thứ trưởng Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc; ông Hùng Ba, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, hai Thứ trưởng khẳng định: Kế thừa mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước từ nhiều năm qua mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp, mối quan hệ giữa hai nước Việt- Trung đã và đang được Đảng, Nhà nước và nhân dân hai quốc gia tiếp tục vun đắp, phát triển toàn diện.

Trong đó, hợp tác và giao lưu văn hóa Việt – Trung trong những năm qua phát triển tốt đẹp. Hợp tác giữa hai bên đã có những thành công vượt bậc trong lĩnh vực văn hóa và du lịch. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác lĩnh vực công nghiệp văn hóa, kế hoạch hợp tác văn hóa và du lịch giai đoạn 2019 – 2021.

Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch Việt Nam- Trung Quốc - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác du lịch với nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Thành Đô, Triết Giang… Các cơ quan trực thuộc hai Bộ đã ký kết nhiều Bản ghi nhớ hợp tác, cùng những cam kết là cơ sở cho những hoạt động của ngành văn hóa và du lịch. Triển lãm và hội thảo là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Triển lãm "Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch" trưng bày 200 sản phẩm là những món quà thủ công mỹ nghệ do 5 bảo tàng của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc căn cứ theo chuyên ngành riêng của từng bảo tàng để sáng tạo những sản phẩm riêng, phục vụ khách tham quan, du lịch. Những sản phẩm này đã đóng góp đáng kể cho việc giúp bảo tàng tuyên truyền , quảng bá hình ảnh của mình, giúp đưa hình ảnh của các bảo tàng ra ngoài một cách ấn tượng, để bảo tàng trở thành những điểm đến không thể thiếu của du lịch Quảng Tây, Trung Quốc. Đây cũng là một điển hình của sáng tạo, đi sâu kết hợp văn hóa truyền thống với du lịch hiện đại đáng được tham khảo, học hỏi từ phía nước bạn Trung Quốc.

Tăng cường giao lưu văn hóa, du lịch Việt Nam- Trung Quốc - Ảnh 3.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy tham quan Triển lãm

Trong khuôn khổ Triển lãm, hai đơn vị của Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã phối hợp tổ chức "Hội thảo Văn hóa với phát triển và quảng bá du lịch" nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển du lịch văn hóa trong thời gian tới./.

Hồng Hà

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×