Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sơn La: Đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018

20/12/2018 | 08:00

Tổng lượng khách du lịch tới Sơn La năm 2018 ước đạt trên 2 triệu lượt, trong đó khách lưu trú khoảng trên 1,2 triệu lượt; khách nội địa trên 1,1 triệu lượt; khách quốc tế 70.000 lượt, doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt trên 1.300 tỷ đồng.

Sơn La: Đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018 - Ảnh 1.

Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa trong năm 2018 nhằm thu hút khách du lịch. Ảnh: Báo Sơn La

Nằm ở vị trí địa lý là trung tâm vùng Tây Bắc, Sơn La là vùng đất sinh sống lâu đời của 12 dân tộc anh em, với những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú. Những năm qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp để phát triển du lịch, với mục tiêu đưa du lịch thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Nhờ đó, những năm gần đây, du lịch Sơn La đã có nhiều chuyển biến tích cực trên nhiều mặt, số lượt khách du lịch đến Sơn La ngày càng tăng, điểm đến, sản phẩm du lịch đã và đang được hình thành, để lại dấu ấn cho du khách.

Xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua tỉnh Sơn La đã tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh nhằm thu hút được khách du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý quy hoạch đảm bảo được sự hài hòa trong phát triển du lịch gắn với giữ gìn các bản sắc văn hóa của địa phương.

Trong năm 2018, tỉnh Sơn La tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm du lịch cộng đồng; duy trì và khai thác có hiệu quả các điểm du lịch cộng đồng như: bản Hua Tạt, bản Nà Bai huyện Vân Hồ; bản Áng xã Đông Sang, Mộc Châu; bản Lướt - xã Ngọc Chiến huyện Mường La; bản Bon, xã Mường Chiên huyện Quỳnh Nhai. Ngoài ra, tổ chức Lễ hội Trà Mộc Châu; Ngày hội Xoài - Yên Châu năm 2018; Tổ chức Hội hoa xuân, các tour trải nghiệm nông nghiệp: Tham quan đồi chè, trang trại bò sữa, vườn hoa cải, hoa lan, dâu tây, tắm trà, tắm sữa.

Các điểm đến về du lịch tâm linh rất thu hút khách du lịch như: Đền Linh Sơn Thủy Từ và Đền Nàng Han huyện Quỳnh Nhai; Cây đa Mường Hung và Đền thời hai Bà Trưng huyện Sông Mã; Di tích tháp Mường Và huyện Sốp Cộp; Văn bia Quế lâm ngự chế; Đền thờ vua Lê Thái Tông Thành phố Sơn La.

Trong thời gian tới, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển loại hình dịch vụ du lịch; phấn đấu đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng du lịch bình quân đạt 20%/năm.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×