Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa

19/10/2023 | 21:29

Chiều ngày 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hớp với Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa.

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2023) và lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư gửi Ngành VHTTDL.

Tham dự Hội thi có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy; đại diện công đoàn các Bộ, ngành, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Hội thị

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành VHTTDL sức khỏe, hạnh phúc, xinh đẹp và luôn xứng đáng với tám chữ vàng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".

Thứ trưởng cho biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20/10/1930, lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, người phụ nữ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, đất nước. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, một tổ chức thống nhất trong cả nước cùng với các đoàn thể, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình. Ngày Phụ nữ Việt Nam không chỉ tôn vinh những phụ nữ anh hùng trong quá khứ mà còn là dịp để đánh giá và công nhận những đóng góp hiện đại của phụ nữ đối với xã hội và nền kinh tế.

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại Chương trình

Phụ nữ Việt Nam đang nắm giữ vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị đến kinh tế, văn hóa và giáo dục.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Trong những năm qua, các thế hệ Phụ nữ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, các chị, các em là những cán bộ cần cù, thông minh, chịu khó, sáng tạo, giàu bản lĩnh, có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ phấn đấu để đạt mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Nhiều chị, em Phụ nữ của Bộ đã được các thế hệ lãnh đạo Bộ quan tâm, bồi dưỡng, bổ nhiệm và đã trở thành những lãnh đạo trụ cột của Bộ, của các cơ quan, đơn vị.

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL

"Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày quan trọng để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của phụ nữ cho xã hội và đất nước. Đây cũng là dịp để thể hiện tình đoàn kết và tôn trọng giữa nam và nữ trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần đánh giá cao và ủng hộ những nỗ lực của phụ nữ, đồng thời tạo điều kiện cho họ để phát triển toàn diện và đóng góp tối đa vào sự phát triển của ngành và của đất nước- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tại Hội thi, ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL.

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 4.

Tiếp đó, Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của 9 đội thi đại diện cho các khối công đoàn của Bộ VHTTDL. Kết quả, BTC đã trao Giải Nhất cho phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn).

Hai Giải Nhì được trao cho phần thi Thuyết trình và sân khấu hóa Vẻ vang phụ nữ Việt Nam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước) và trình diễn áo dài (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở).

Các phần thi

Giải Ba được trao cho 3 phần thi gồm: Thuyết trình Vai trò của phụ nữ ngành Điện ảnh trong sự nghiệp chấn hưng và phát triển văn hóa (Khối Điện ảnh); tiểu phẩm Nét đẹp văn hóa công sở (Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội); thuyết trình Mong làm một đóa hoa (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở).

Giải Khuyến khích được trao cho phần thi Đồng diễn võ thuật Vovinam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước); thuyết trình Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa (Khối Doanh nghiệp); kịch nói Thị Nở (Khối Nghệ thuật biểu diễn).

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 6.

BTC trao giải Nhất cho phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn

Đánh giá về Hội thi, NSƯT Xuân Bắc, thành viên Ban giám khảo cho biết: Hội thi diễn ra sôi nổi, có yếu tố chuyên biệt rất rõ nét. Các đội thi đều bám sát chủ đề, có sự hồn nhiên, thú vị bởi những thí sinh không chuyên. Hội thi thực sự là hoạt động phong trào hấp dẫn, sáng tạo, gắn kết các công đoàn viên của Bộ VHTTDL, đặc biệt là nữ công đoàn viên.

"Tôi rất hy vọng, nhiều hội thi sẽ được tổ chức để đem lại sự gắn kết, giao lưu, học tập lẫn nhau giữa các khối công đoàn của Bộ VHTTDL"- NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 7.

BTC trao giải Nhì cho phần thi Thuyết trình và sân khấu hóa Vẻ vang phụ nữ Việt Nam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước) và trình diễn áo dài (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở).

Sôi nổi Hội thi Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 8.

Các khối tham dự Hội thi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Hồng Hà- Việt Hùng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×