Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sôi nổi Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

11/08/2020 | 06:26

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, được sự đồng ý của Đảng uỷ, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) và Đoàn khối các cơ quan trung ương, chiều ngày 10/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL tổ chức Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tự hào tiến bước dưới cờ Đảng hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến dự và chỉ đạo Diễn đàn, về phía Đoàn khối các cơ quan trung ương là đồng chí Nguyễn Thị Minh Tâm, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức - kiểm tra Đoàn khối; về phía lãnh đạo khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch có đồng chí Nguyễn Văn Dương, Phó Bí thư Đảng ủy khu di tích; về phía khách mời là đồng chí Bùi Nguyên Bảo, nghiên cứu sinh, giảng viên Học viện Ngoại giao, về phía Đoàn thanh niên Bộ là đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư thường trực Đoàn Bộ và đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh, Phó Bí thư Đoàn Bộ.

Diễn đàn cũng có sự tham dự của các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bộ; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Bộ và đông đảo đoàn viên thanh niên Bộ.

Sôi nổi Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Ảnh 1.

Toàn cảnh Diễn đàn. Ảnh: Kim Quý.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Quản Văn Hải khẳng định: Tiếp nối truyền thống, thế hệ trẻ ngày nay luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nghiêm chỉnh thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; tích cực, chủ động, xung kích trong mọi hoạt động, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực, đội hậu bị của Đảng.

Thông qua các nội dung của Diễn đàn, Ban Tổ chức mong muốn đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam; vai trò và quyết sách quan trọng của các kỳ Đại hội Đảng toàn quốc; khơi dậy, vun đắp niềm tin, niềm tự hào của thanh niên với Đảng; giúp đoàn viên thanh niên thêm yêu quý công việc tại cơ quan, đơn vị; ra sức phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đây chính là những món quà thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Tại Diễn đàn, các đoàn viên thanh niên đã được theo dõi phóng sự Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng để hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và công lao to lớn của Bác Hồ đối với các kỳ Đại hội Đảng.

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các khối Trường, Thể thao, Điện ảnh, Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa – Di sản, khối Hành chính quản lý nhà nước đã trình bày nhiều tham luận thể hiện nét riêng của đoàn viên thanh niên các khối trong việc thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tin của thanh niên với Đảng và phát huy phong trào thi đua sôi nổi trong các hoạt động chung.

Sôi nổi Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Ảnh 2.

Đại diện các khối Trường, Thể thao, Điện ảnh, Du lịch, Nghệ thuật, Văn hóa – Di sản, khối Hành chính quản lý nhà nước trình bày tham luận tại Diễn đàn. Ảnh: Kim Quý.

Các đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe đồng chí Bùi Nguyên Bảo, nghiên cứu sinh, giảng viên Học viện Ngoại giao chia sẻ nhiều kiến thức thú vị, bổ ích về Công tác tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc.

Một nội dung thu hút sự tham gia hào hứng của các đoàn viên thanh niên đó là phần trò chơi trả lời câu hỏi về lịch sử hình thành, phát triển Đảng Cộng sản Việt Nam và những nội dung quan trọng của các kỳ Đại hội Đảng.

Trước đó, các đoàn viên thanh niên Bộ cũng đã được thăm quan và nghe thuyết minh triển lãm "Chủ tịch Hồ Chí Minh Lãnh tụ vĩ đại của Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam, Đại sứ hòa bình và hữu nghị của nhân dân thế giới" và trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà".

Sôi nổi Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Ảnh 4.

Các đoàn viên thanh niên hào hứng nghe thuyết minh và thăm quan Triển lãm về Bác Hồ. Ảnh: Kim Quý.

Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng là một chương trình giàu ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền tinh thần yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào cho đoàn viên thanh niên và cũng đã tạo được môi trường lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Sôi nổi Diễn đàn Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Ảnh 4.

Các đoàn viên đã thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích sau khi tham gia Diễn đàn. Ảnh: Kim Quý.


Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×