Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc

16/10/2020 | 19:06

Tối ngày 15/10, tại Trung tâm nghệ thuật Âu cơ TP Hà Nội, ngày thi cuối cùng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc đã diễn ra vô cùng sôi động của nhiều thí sinh tự do đến từ bảng D với các thể loại mới như Hiphop, popping, waacking....

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 1.

Tối Ngày 15/10, ngày thi cuối cùng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc đã được diễn ra với 2 bảng C,D là dân gian và hiện đại.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 2.

Điều mới lạ ở cuộc thi lần này đã mở rộng phạm vi đối tượng được tham gia, nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ diễn viên múa trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Bởi vậy, cuộc thi lần này ngoài các diễn viên thuộc các đơn vị nghệ thuật công lập, đơn vị đào tạo nghệ thuật, thì còn có rất nhiều thí sinh tự do, thí sinh thuộc các đơn vị nghệ thuật của tư nhân tham gia thi tài.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 3.

Theo quy chế, cuộc thi tổ chức 1 vòng trực tiếp và chia 4 bảng với 4 phong cách múa: Bảng A: Ballet cổ điển châu Âu và Ballet hiện đại (dành cho cá nhân); Bảng B: Đương đại (dành cho cá nhân)...

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 4.

...Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống (dành cho cá nhân, tập thể) và Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: hiphop, popping, breakdance, loocking, wacking…(dành cho cá nhân và tập thể)

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 5.

Theo đánh giá của NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát vũ kịch Việt Nam, Thành viên Hội đồng Giám khảo cho biết: " Giải thi năm nay có sự khởi sắc khi số lượng người tham gia vượt trội lên đến hơn 100 thí sinh nhưng chất lượng lại khá đồng đều,

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 6.

Năm nay đặc biệt còn có sự tham dự của bảng D dành cho các thể loại mới của giải như: hiphop, popping, breakdance, loocking, waacking…( cá nhân và tập thể), Tuy nhiên lượng thí sinh ở bảng D chưa nhiều, chưa thu hút được các đội nhóm mạnh, cùng với thời gian luyện tập và chuẩn bị hạn chế nên chưa thấy hết được sự thú vị của những thể loại này, NSƯT Trần Ly Ly chia sẻ

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 7.

NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết, các thể loại mới tham gia của giải năm nay như hiphop, popping, breakdance, loocking, waacking… là một trào lưu nhảy mang tính đường phố được du nhập vào Việt Nam mang tính tự phát, sau đó được phát triển rất tốt, tạo được sự yêu thích của cộng đồng giới trẻ,

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 8.

Hiện nay, các thể loại này đã không còn mang tính tự phát nữa mà quy tụ thành các nhóm, được luyện tập một cách chuyên nghiệp, cách dàn dựng bài cũng không chỉ đơn giản là các kỹ thuật nhảy của thể loại đó mà còn đưa được các đề tài về cuộc sống, nội tâm con người, yếu tố nghệ thuật từ các bài biên đạo đã được nâng lên rất cao, biết vận dụng yếu tố nghệ thuật của chính nghệ thuật múa để bài diễn hấp dẫn hơn.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 9.

Về tiêu chí chấm giải của Hội đồng ban giám khảo sẽ chấm theo từng bảng nên các thí sinh sẽ được đánh giá theo tiêu chí riêng, tạo sự công bằng cho từng đối tượng thí sinh với từng thể loại khác nhau.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 10.

Tác phẩm "Tiếng nói" của nhóm MucaSôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 11.

Một điểm khởi sắc trong cuộc thi “Tài năng biểu diễn múa” 2020 là sự tham dự của những thí sinh từ những đoàn nghệ thuật “tỉnh lẻ”. Cuộc thi không còn là sân chơi của những trung tâm đào tạo nghệ thuật múa lớn của cả nước như Trường cao đẳng Múa Việt Nam, Trường Múa TP. Hồ Chí Minh, Trường đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và một số đoàn nghệ thuật ở những thành phố lớn.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 12.

Sôi động ngày thi cuối cùng với nhiều tiết mục hiphop, popping, waacking... ấn tượng trong cuộc thi Tài năng diễn viên múa 2020 khu vực phía Bắc - Ảnh 13.

Đêm tổng kết trao giải cuộc thi sẽ được diễn ra vào tối ngày 17/10 tại Nhà hát Lớn TP. Hà Nội.

Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×