Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ninh: Xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc

15/11/2022 | 15:25

Nhằm thu hút khách quốc tế đến từ khu vực Đông Bắc Á, ngành Du lịch đã thực hiện nhiều giải pháp, tiếp cận tối đa các đơn vị lữ hành, kinh doanh du lịch, hiệp hội du lịch... Đặc biệt, với Hàn Quốc, tỉnh đã chủ động tổ chức các đoàn công tác xúc tiến tại thị trường này, phát huy hiệu quả mối quan hệ mật thiết giữa Quảng Ninh với các tỉnh của Hàn Quốc.

Quảng Ninh: Xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đoàn khách Hàn Quốc tham quan Vịnh Hạ Long từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Đoàn 150 du khách từ Jeju, Hàn Quốc dành 3 ngày 2 đêm khám phá Quảng Ninh. Đây cũng là đoàn khách đầu tiên, cụ thể hóa những cam kết, nỗ lực thúc đẩy kết nối, xúc tiến thị trường Hàn Quốc của ngành Du lịch Quảng Ninh đầu tháng 11 vừa qua, đóng góp phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến Quảng Ninh.

Đoàn đã dành thời gian đi tham quan danh thắng Yên Tử, Di sản - kỳ quan Vịnh Hạ Long, trải nghiệm tắm khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh, chơi golf và city tour Hạ Long, khám phá những đặc sắc văn hóa, ẩm thực đặc trưng của mảnh đất di sản. Bà Kim Mi Sun (du khách Hàn Quốc) chia sẻ: Đến Hạ Long lần này vượt ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Cảnh quan thiên nhiên ở đây rất đẹp, không khí mát mẻ, dễ chịu. Đặc biệt, hải sản và các món truyền thống vô cùng tươi ngon và đặc sắc. Chắc chắn tôi sẽ quay lại Quảng Ninh một lần nữa để khám phá nhiều cảnh đẹp ở đây hơn.

Quảng Ninh: Xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc - Ảnh 2.

Du khách Hàn Quốc trải nghiệm massage cổ truyền.

Được biết, 150 khách từ đảo Jeju lần này do hãng lữ hành Sun Travel của Hàn Quốc đưa đến Quảng Ninh, Công ty Sun travel có trụ sở chính tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc và có văn phòng tại Hà Nội; có nhiều đối tác tại Hàn Quốc là hiệp hội du lịch các địa phương và nguồn khách đa dạng từ các địa phương, như: Jeju, Jeolla-do, Busan, Gyeongnam, Cheongju... Theo ông Kim Heonjoong, Giám đốc Điều hành Công ty Sun travel tại Việt Nam, sau 2 năm chuẩn bị các hoạt động đưa khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty đã đưa hơn 600 khách đến Việt Nam và đoàn khách 150 người này là lần đầu tiên đưa đến Quảng Ninh trong năm 2022. Trong năm 2023, Công ty đặt mục tiêu đưa 60.000 khách tới Việt Nam và xác định điểm đến chính là Hạ Long, Quảng Ninh.

Đại diện Công ty cũng chia sẻ: Đơn vị đã đưa nhiều khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam, tuy nhiên phần lớn hành khách có xu hướng đến Đà Nẵng, Nha Trang. Thời gian tới, Công ty tiếp tục quảng bá du lịch Quảng Ninh và thu hút khách đến với Quảng Ninh. Công ty Suntravel mong muốn UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ mời các Hiệp hội du lịch Jeolla-do, Changwon, Cheongju và Jeju (những địa phương có lượng khách đến Việt Nam rất đông) đến để khảo sát, trao đổi nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch Quảng Ninh. Đồng thời, đề nghị tỉnh xem xét có các chính sách để thu hút khách du lịch từ Hàn Quốc đến Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo phản ánh của các đơn vị lữ hành Hàn Quốc, hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, chất lượng dịch vụ du lịch tại Quảng Ninh được đánh giá rất cao và nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Tuy nhiên, các đơn vị mong muốn tỉnh Quảng Ninh quan tâm hơn đến việc đầu tư các nhà hàng ẩm thực truyền thống, trung tâm mua sắm tầm cỡ với nhiều thương hiệu lớn, khu vui chơi giải trí cho mọi lứa tuổi..., bởi du khách Hàn Quốc có nhu cầu cao về trải nghiệm ẩm thực truyền thống tại địa phương và đây cũng là điểm cộng lớn của địa phương để thu hút du khách.

Quảng Ninh: Xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh làm việc với Hiệp hội du lịch tỉnh Jeju trong chuyến công tác tại Hàn Quốc (ngày 2/11).

Tại buổi làm việc với các đơn vị lữ hành Hàn Quốc ngày 11/11 vừa qua, trong đó có Công ty Sun travel, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh đã chỉ đạo Sở Du lịch xây dựng các chương trình, chính sách giá tốt cho thị trường khách Hàn Quốc. Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Tập đoàn Sun Group nghiên cứu và có chính sách giá dành riêng cho các chuyến bay charter đưa khách đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và giá các sản phẩm, dịch vụ du lịch trong hệ sinh thái của Tập đoàn đầu tư tại Quảng Ninh. Tỉnh cũng sẽ dành nguồn lực thích hợp thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch Quảng Ninh, trong đó ưu tiên cho các hoạt động xúc tiến quảng bá thu hút khách du lịch tàu biển, hàng không từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đặc biệt, tỉnh có các chính sách ưu đãi dành riêng cho hãng lữ hành Sun travel và cụ thể hóa bằng các văn bản pháp luật.

Có thể thấy, Hàn Quốc là một trong những thị trường đầy tiềm năng của du lịch Quảng Ninh. Với các cơ sở hạ tầng và cơ sở du lịch dịch vụ chất lượng cao của Quảng Ninh được đầu tư xây dựng trong thời gian qua sẽ đáp ứng được nhu cầu cao của khách du lịch Hàn Quốc cũng như là lợi thế cạnh tranh so với các địa phương khác. Từ tháng 3/2022, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và ngành Du lịch nói chung đã tăng cường xúc tiến, quảng bá đến thị trường này.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 được tổ chức tại Quảng Ninh tháng 10 vừa qua, tỉnh Quảng Ninh với tỉnh Gangwon của Hàn Quốc liên tục tổ chức làm việc song phương, khảo sát đường bay tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; đẩy mạnh việc hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch, quảng bá xúc tiến và đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch. Bên cạnh việc phát huy tối đa mối quan hệ ngoại giao với các tỉnh của Hàn Quốc, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đoàn công tác (từ ngày 30/10 đến ngày 4/11) gồm Sở Du lịch, các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh để trực tiếp quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Ninh tại Hàn Quốc. Qua đó, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch thế mạnh, các combo, chương trình hấp dẫn để thúc đẩy kết nối, thu hút mạnh mẽ du khách từ thị trường tiềm năng này.

Theo ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch, sắp tới lượng khách từ Hàn Quốc đến Quảng Ninh sẽ có nhiều tín hiệu khả quan hơn nữa. Các đoàn khách không chỉ đến Quảng Ninh qua sân bay các tỉnh khác mà còn có thể bay charter qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Sở Du lịch sẽ tiếp tục làm việc với các đơn vị lữ hành để đẩy mạnh việc đưa khách Hàn Quốc đến Quảng Ninh, từ đó, mở rộng và phát triển cả thị trường Đông Bắc Á.

Theo Báo Quảng Ninh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×