Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới

11/04/2023 | 10:36

Theo danh mục định hướng các sản phẩm du lịch mới dự kiến đưa vào hoạt động trên địa bàn tỉnh, năm nay có 38 sản phẩm du lịch mới sẽ được xây dựng, khai thác, đưa vào hoạt động tại Quảng Ninh, hứa hẹn sức hấp dẫn không nhỏ đối với du khách.

Hạ Long hướng biển

Trung tâm du lịch Hạ Long dẫn đầu với 8 sản phẩm mới. Trong đó, một số sản phẩm đã từng thử nghiệm từ những năm trước như “Phố đêm du thuyền”, sản phẩm du lịch thể thao, vui chơi giải trí thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long, nghe nhạc trên Vịnh Hạ Long… Du khách đến với “Phố đêm du thuyền” được thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Hạ Long trên những con tàu du lịch lấp lánh ánh đèn đêm, âm nhạc thư giãn và thưởng thức cảnh sắc thành phố, Vịnh Hạ Long huyền ảo. Sản phẩm nghe nhạc trên vịnh sẽ kết hợp với dịch vụ ẩm thực trên các tàu nhà hàng sang trọng mới được đầu tư gần đây hoặc tại đảo Ti tốp.

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 1.

Du khách trên tàu nhà hàng Sea Octopus, mới đi vào hoạt động từ năm 2022.

Còn sản phẩm liên quan tới thuyền buồm trên Vịnh Hạ Long, cùng với trải nghiệm lướt trên mặt vịnh bằng thuyền buồm, những người mới có thể được đào tạo, huấn luyện chơi thuyền buồm. Hiện nay, trên Vịnh Hạ Long đã có một CLB thuyền buồm có sự tham gia của nhiều thành viên trong và ngoài nước. Những năm gần đây, CLB đã tham gia trong các sự kiện thể thao, diễu hành quảng bá du lịch và tạo điểm nhấn cho các sự kiện quan trọng của tỉnh. Với sự ra đời chính thức của sản phẩm mới này hứa hẹn sẽ tạo sức hút lớn với các CLB thuyền buồm trong và ngoài nước đến giao lưu.

Bên cạnh đó, các sản phẩm khác như tham quan hồ Hải Thịnh (phường Hồng Hải), xây dựng điểm check-in Vịnh Hạ Long gắn với biểu tượng di sản tại cầu vọng cảnh hang Đầu Gỗ, khám phá khu trưng bày, giới thiệu giá trị địa chất, địa mạo, đa dạng sinh học của Vịnh Hạ Long tại hang Đầu Gỗ giúp tạo thêm những cảnh điểm để du khách tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu thêm về những giá trị của di sản Vịnh Hạ Long. Đặc biệt, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách là sản phẩm tuyến phố đêm, phố đi bộ tại khu vực chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng và trải nghiệm leo núi Bài Thơ. Tuyến phố đi bộ nhằm gia tăng các sản phẩm du lịch về đêm, nhất là dịp cuối tuần tại Hạ Long, cung cấp tới du khách các dịch vụ về ẩm thực, mua sắm, biểu diễn nghệ thuật… Việc mở cửa trở lại núi Bài Thơ cũng nhận được sự quan tâm lớn với hy vọng sẽ có sự đầu tư, tạo thuận lợi cho du khách trải nghiệm leo núi, khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử nơi đây, đồng thời check-in ngắm vẻ đẹp đặc sắc của Vịnh Hạ Long và TP Hạ Long từ trên cao.

Độc đáo sản phẩm rừng - biển

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 2.

Vẻ nguyên sơ của rừng ngập mặn tại đảo Cái Lim, Vườn quốc gia Bái Tử Long.

Địa đầu Móng Cái cũng sẽ chào đón du khách với 5 sản phẩm du lịch mới, giới thiệu những nét đặc sắc của vùng đất biên giới về ẩm thực, nông trại, cảnh quan thung lũng Tình yêu, phiên chợ vùng cao Pò Hèn. Không chỉ tập trung ở các phường trung tâm, các sản phẩm mới sẽ mở rộng không gian ra vùng ven, vùng cao của thành phố ở các xã Hải Xuân, Bắc Sơn, Quảng Đức và Bình Ngọc.

Huyện Vân Đồn có 6 sản phẩm du lịch mới. Trong đó có Tuần lễ mùa Cam Vân Đồn, 2 tuyến đường đi bộ tại xã Minh Châu, Quan Lạn và 3 sản phẩm liên quan đến Vườn quốc gia Bái Tử Long. Vườn quốc gia Bái Tử Long được gìn giữ, bảo vệ tốt trong những năm qua tạo nên vô số cảnh quan đẹp nguyên sơ, giá trị đa dạng sinh học cao. Các sản phẩm tại đây sẽ khai thác những nguồn tài nguyên này để phục vụ du khách trong tham quan hệ sinh thái rừng, chèo thuyền kayak, thuyền nan, lặn biển, thám hiểm hang động và ngủ đêm trên tàu.

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 3.

Bãi biển Ba Châu hoang sơ, đẹp nhất đảo Thanh Lân. Ảnh do Phòng VH,TT&DL Cô Tô cung cấp.

Huyện đảo Cô Tô có 3 sản phẩm du lịch mới về lặn biển tại Thanh Lân, cắm trại trên bãi Ba Châu hoang sơ, đẹp nhất đảo Thanh Lân và tham quan các đảo gần bờ. Đặc biệt, sản phẩm du lịch lặn biển ngắm san hô tại xã đảo Thanh Lân lần đầu tiên triển khai ở khu vực phía Bắc, hứa hẹn sức hấp dẫn lớn cho du khách ưa khám phá, mạo hiểm. 3 khu vực Hòn Chim, bãi Ngọc Trai, Vụng Tròn được lựa chọn để khai thác tour có cảnh quan đẹp, nước trong xanh, có nhiều san hô được bảo vệ phục hồi thành rạn, hệ sinh thái tuyệt đẹp dưới lòng đại dương. Du khách sẽ lặn ngắm bằng kính lặn có ống thở snorkeling, cách thức phổ biến và tiện lợi, phù hợp với nhiều đối tượng khách. Hiện nay, Công ty TNHH Khám phá Cô Tô, đơn vị khai thác tour, đã và đang có sự chuẩn bị chu đáo cả về nhân lực, cơ sở vật chất, dịch vụ để khai thác tour trong mùa du lịch hè này.

Tạo nét riêng gắn với cảnh quan, văn hoá vùng miền

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 4.

Du khách chụp ảnh chek-in tại Đảo Tím, khu du lịch Quảng Ninh Gate (Đông Triều).

Khai thác các giá trị cảnh quan, văn hoá đặc trưng của địa phương là điểm chung mà các sản phẩm du lịch mới năm nay hướng đến. Như ở Đông Triều, cùng với sản phẩm tuyến phố đêm, phố đi bộ Sư Tuệ, sản phẩm du lịch trải nghiệm khám phá tại Quảng Ninh Gate là sản phẩm trải nghiệm vườn cây ăn quả tại thôn Tân Thành, xã Việt Dân. Hiện nay, Công ty TNHH Han Nong của Hàn Quốc (trụ sở chính tại Bắc Ninh) đang phối hợp với chính quyền và 4 hộ dân tại đây để chuẩn bị các điều kiện cần thiết, dự kiến sẽ đưa đoàn khách du lịch Hàn Quốc đầu tiên về trải nghiệm vào dịp tháng 4 này.

Ở Ba Chẽ là sản phẩm trải nghiệm gắn với sông Ba Chẽ và các điểm di tích lịch sử văn hoá tâm linh, các nét văn hoá đặc sắc của người Dao Ba Chẽ. Ở Quảng Yên là việc khôi phục tour Cốc cốc đảo Hà Nam, Dấu ấn Bạch Đằng, sản phẩm Phố ẩm thực và điểm check-in Phố đêm Bến Ngự Quảng Yên kết hợp giữa các hình thức teambulding, tham quan, tìm hiểu văn hoá địa phương, các trò chơi dân gian, ẩm thực bản địa. Hải Hà là sản phẩm du lịch giải trí và nghỉ dưỡng tại đảo Cái Chiên. Đầm Hà là sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại đảo Đá Dựng.

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 5.

Trải nghiệm vườn cây ăn quả tại thôn Tân Thành, xã Việt Dân là sản phẩm du lịch nông nghiệp mới của Đông Triều.

Uông Bí năm nay có 2 sản phẩm du lịch trải nghiệm trên đỉnh Phượng Hoàng, đỉnh Bình Hương với cảnh quan tự nhiên hoang sơ, đặc sắc của những đồi cỏ cháy, rừng thông và các hoạt động cắm trại, check-in… Những điểm đến này với cảnh quan độc đáo vốn thu hút lượng khách khá đông trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để hoàn thiện sản phẩm mới, TP Uông Bí hiện đang tiến hành điều chỉnh các diện tích này sang đất du lịch dịch vụ theo quy hoạch chung của thành phố đang chờ phê duyệt. Cùng với đó, địa phương đang tìm cách cải tạo con đường rừng lên các khu vực đồi này để đảm bảo thuận tiện hơn cho du khách. Đồng thời hướng dẫn các hộ kinh doanh tại đây hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định trong đăng ký kinh doanh, đón khách, khai thác các dịch vụ cho thuê lều trại, ăn uống…

Tiên Yên là sản phẩm du lịch biển trải nghiệm tại thôn Bình Minh, xã Hải Lạng và sản phẩm du lịch cộng đồng tại thôn Đồng Đình, xã Phong Dụ. Đúng với đặc thù sản phẩm, du lịch biển hướng tới những trải nghiệm như câu cá, đánh lưới, chèo thuyền, trải nghiệm rừng ngập mặn, bắt ốc… Còn du lịch tại Đồng Đình gắn với những giá trị văn hoá của người Tày tại không gian làng văn hoá dân tộc Tày huyện Tiên Yên và khu vực lân cận. Sản phẩm du lịch mới của Bình Liêu năm nay có nhiều điểm khác biệt. Nếu như sản phẩm du lịch sinh thái săn mây Cao Ly với các hoạt động cắm trại, leo núi tự do, chụp ảnh săn mây thì sản phẩm du lịch tâm linh gắn với công trình đài tưởng niệm Cao Ba Lanh tại xã Đồng Văn.

Quảng Ninh: Hứa hẹn sức hấp dẫn từ những sản phẩm du lịch mới - Ảnh 6.

Vẻ đẹp đồi cỏ cháy trên đỉnh Phượng Hoàng, TP Uông Bí.

Sau một thời gian thử nghiệm, từ tháng 5 tới tháng 10 năm nay, Sở Văn hoá - Thể thao sẽ chính thức đưa vào chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách du lịch. Theo đó, vào thứ 7 hằng tuần, du khách có thể thưởng thức chương trình “Hạ Long thần tiên” với các tiết mục ca, múa, nhạc dân tộc kết hợp với nghệ thuật đương đại, tại không gian của Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Hiện nay, nhiều địa phương đã và đang xúc tiến việc hoàn thiện các sản phẩm du lịch kể trên, để sớm đưa vào khai thác theo lộ trình từ tháng 3 đến tháng 10 năm nay. Như vậy, với số lượng lớn các sản phẩm du lịch mới đồng loạt khai thác trong năm nay, hứa hẹn tiếp tục thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần cho sự phục hồi mạnh mẽ hơn của du lịch Quảng Ninh.

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×