Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Quảng Trị trước thềm năm học mới

30/08/2022 | 10:57

Ngày 29/8, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ (CLB) phóng viên thường trú tại Quảng Trị đã trao học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT)– Tiểu học và THCS Hướng Lập đóng ở địa bàn vùng biên giới. Trường có hơn 355 học sinh với 8 điểm trường; trong đó, có hơn 220 học sinh cấp tiểu học và hơn 100 học sinh cấp THCS. Ngoài điểm trường trung tâm, trường có 7 điểm lẻ; điểm trường xa nhất là Cuôi và Tà Păng cách khu vực trung tâm gần 16 km.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Quảng Trị trước thềm năm học mới - Ảnh 1.

Học sinh vùng cao Quảng Trị vui mừng khi nhận những món quà trước thềm năm học mới.

Nhằm động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với CLB phóng viên thường trú tại Quảng Trị trao 50 suất học bổng và quà tặng, gồm: cặp sách, vở đến 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập và học sinh tại điểm trường Trăng – Tà Puồng (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa).

Thầy giáo Nguyễn Đình Nghĩa, Hiệu trưởng Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập cho biết, nhiều năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò trường Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập vẫn thi đua dạy tốt, học tốt. Trường có đông đảo học sinh là con em đồng bào Vân Kiều theo học, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

"Trước thềm năm học mới, học sinh của trường vui mừng đón nhận những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ của các đơn vị, tổ chức hảo tâm. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, động viên các em dịp đầu năm học mới", thầy Nghĩa cho biết.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Quảng Trị trước thềm năm học mới - Ảnh 2.

Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT Quảng Trị trao quà cho học sinh.

Ông Hoàng Văn Sơ, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa cho hay, bước vào năm học 2022-2023, hầu hết các trường đối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... Qua đó, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức hảo tâm đối với các trường học trên địa bàn.

Nhiều phần quà ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Quảng Trị trước thềm năm học mới - Ảnh 3.

Phụ huynh đưa học sinh đến trường nhận quà đầu năm học mới.

Những món quà ý nghĩa được trao tặng lần này thể hiện sự chia sẻ, động viên đối với học sinh vùng khó dịp đầu năm học. Những suất học bổng này góp phần khích lệ các em vươn lên học tập tốt. Mong các học sinh được nhận quà nhân ngày tựu trường nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và phóng viên các cơ quan báo chí cũng đã đến thăm và tặng quà đến giáo viên, các cháu mầm non tại Trường mầm non xã Hướng Lập.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×