Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Miễn, giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long cho trẻ em và người già

19/07/2023 | 09:53

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) bắt đầu áp dụng chính sách miễn, giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long mới từ ngày 17/7 thay thế các quy định, hướng dẫn trước đây.

Miễn, giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long cho trẻ em và người già - Ảnh 1.

Du thuyền tại Vịnh Hạ Long. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Các đối tượng được miễn phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long gồm: Trẻ em có chiều cao dưới 1,2m (hoặc trẻ em dưới 7 tuổi); người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng theo quy định tại Điều 11, Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người khuyết tật.

Đối tượng được giảm 50% mức phí tham quan danh lam thắng cảnh vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long là người cao tuổi (công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên theo quy định tại Nghị định số 06/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Người cao tuổi).

Quy định về giảm 20% phí tham quan danh lam thắng cảnh Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long là trẻ em từ 7 - 16 tuổi.

Để được cấp giấy miễn phí hoặc mua vé giảm phí tham quan Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long, người tham quan phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh (Giấy khai sinh hoặc Hộ chiếu, Giấy xác nhận khuyết tật, Chứng minh thư nhân dân hoặc Căn cước công dân...) tại quầy bán vé của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tại các Cảng tàu du lịch.

Trường hợp sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên điện thoại thông minh phải đăng nhập vào tài khoản và hiển thị được Căn cước công dân. Khi qua các cổng soát vé tham quan Vịnh Hạ Long, đối tượng được miễn, giảm phí phải xuất trình giấy miễn phí hoặc vé giảm theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, người dân và du khách có thể liên hệ với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long (qua Trung tâm Hướng dẫn và điều hành du lịch Vịnh Hạ Long, điện thoại: 0203.3821.299) để phối hợp giải quyết.

Theo Báo Tin tức

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×