Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lào Cai phát triển du lịch thể thao

20/09/2023 | 17:01

Những năm gần đây, du lịch thể thao phát triển mạnh và được khách du lịch ưa chuộng. Hình thức du lịch này đã có mặt tại Lào Cai và đang được chú ý với nhiều hình thức, mô hình, cuộc thi chuyên nghiệp, hấp dẫn.

Lào Cai phát triển du lịch thể thao - Ảnh 1.

Du lịch thể thao phát triển và được khách du lịch ưa chuộng trong những năm gần đây.

Bên cạnh hoạt động du lịch thể thao được tổ chức chuyên nghiệp, quy mô lớn thì các hoạt động với quy mô nhỏ, dễ tham gia cũng ngày càng phổ biến. Lào Cai đã triển khai nhiều sản phẩm du lịch thể thao độc đáo như chinh phục đỉnh Lảo Thẩn, Ky Quan San, dù lượn, chèo thuyền kayak, đu dây trượt thác thu hút đông khách trải nghiệm.

Tiêu biểu phải kể đến chuỗi hoạt động Lễ hội mùa thu Bát Xát 2023 với trình diễn dù lượn “Bay trên mùa vàng”; trải nghiệm chèo thuyền kayak trên hồ thủy điện Mường Hum; giải đua xe bán tải địa hình. Tại Bắc Hà cũng mới diễn ra Giải Du lịch thể thao tổng hợp lần thứ 2, một sự kiện của Festival Cao nguyên trắng năm 2023.

Đa dạng hóa các sản phẩm mới, du lịch Lào Cai tự tin với mục tiêu đón 6 triệu lượt khách trong năm 2023, phấn đấu đến năm 2050, sẽ trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh”, “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Theo laocaitv.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×