Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lạng Sơn: Đẩy mạnh du lịch thông minh

26/09/2023 | 11:00

Thời gian qua, ngành du lịch Lạng Sơn đã tích cực, chủ động các hoạt động chuyển đổi số gắn với du lịch thông minh. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong phát triển dịch vụ du lịch cho kết quả khả quan với lượng du khách tăng 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu từ du lịch ước đạt gần 2.800 tỷ đồng.

Lạng Sơn là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai lắp đặt mã QR Code trên tất cả biển tên đường, phố, di tích, danh lam thắng cảnh tại 11 huyện, thành phố. Khi quét mã QR code bằng điện thoại, du khách sẽ tiếp cận được những thông tin hữu ích về ý nghĩa, đặc điểm tuyến đường, nhân vật lịch sử, sự kiện lịch sử liên quan… Đây chỉ là 1 trong nhiều giải pháp để địa phương thực hiện chuyển đổi số một cách tổng thể và toàn diện trên lĩnh vực du lịch.

Lạng Sơn: Đẩy mạnh du lịch thông minh - Ảnh 1.

Lạng Sơn là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai lắp đặt mã QR Code trên tất cả biển tên đường, phố, di tích, danh lam thắng cảnh tại 11 huyện, thành phố

Bà Trần Thị Bích Hạnh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Du lịch thông minh đang được áp dụng trên cả nước. Đối với Lạng Sơn, chúng tôi đã triển khai một số hình thức du lịch thông minh như các ấn phẩm điện tử, thuyết minh tự động qua hình ảnh 360 độ. Đặc biệt, tỉnh đã tổ chức khai trương cổng du lịch thông minh, kết hợp với phát động chương trình Đại sứ Du lịch Lạng Sơn, cũng là một trong nhiều nội dung đem lại hiệu quả quảng bá cao. Thời gian tới, địa phương sẽ tăng cường hơn nữa việc ứng dụng quảng bá du lịch trên nền tảng số”.

Lạng Sơn: Đẩy mạnh du lịch thông minh - Ảnh 2.

Ngành du lịch Lạng Sơn đã tích cực, chủ động triển khai các hoạt động chuyển đổi số gắn với du lịch thông minh

Từ đầu năm đến nay, tổng lượng du khách đến Lạng Sơn ước đạt gần 3,5 triệu lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu từ du lịch ước đạt gần 2.800 tỷ đồng. Để phát triển du lịch hiệu quả, bền vững, địa phương đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chính như: Đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch; Tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào khu, điểm du lịch; Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Lạng Sơn: Đẩy mạnh du lịch thông minh - Ảnh 3.

Từ đầu năm đến tháng 9/2023, tổng lượng khách đến Lạng Sơn đạt gần 3,5 triệu lượt, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu từ du lịch ước đạt gần 2.800 tỷ đồng

Ông Lưu Bá Mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn nói: “Địa phương đã triển khai hiệu quả chương trình mỗi người dân là một Đại sứ du lịch; Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế với Trung Quốc; Tăng cường kết nối, hợp tác với các tổ chức, đối tác nước ngoài trong quá trình xây dựng hồ sơ trình UNESCO công nhân CVĐC toàn cầu Lạng Sơn. Chúng tôi cũng tiếp tục hoàn thiện hệ thống du lịch thông minh tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021-2025, trong đó tập trung vào việc số hóa 3D cho 32 điểm du lịch trên địa bàn… Có thể nói du lịch Lạng Sơn đang trong quá trình phát triển để trở thành điểm đến và điểm kết nối trong liên kết vùng, khu vực".

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×