Lên đầu trang
Aa
Tin tức và sự kiện
Thứ Tư, 13/3/2024 00:00 (GMT+7)
Kon Tum: Phát triển phong trào tập luyện nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao
Phong trào tập luyện nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao trên địa bàn tỉnh đang ngày một phát triển, thu hút sự quan tâm của mọi người ở nhiều lứa tuổi. Đây là “sân chơi” nhiều tiềm năng trong phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao, hướng đến các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian đến.

Toàn tỉnh hiện có rất nhiều câu lạc bộ nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao hoặc nhảy hiện đại được thành lập để thỏa niềm đam mê cho nhiều lứa tuổi. Ngoài không gian phòng tập, vào thời điểm thích hợp, tại các điểm công cộng như công viên, quảng trường, các khu vực ngoại ô... có rất nhiều nhóm nhảy tham gia tập luyện.

Chỉ với một chiếc loa xách tay nhỏ gọn có cài sẵn nhạc, mọi người đã có thể hòa mình vào âm nhạc với những động tác sôi động trên các nền nhạc quen thuộc như latin, cha cha cha, tango, valse, nhạc trẻ hiện đại.

Tham gia nhảy không chỉ để mọi người được thỏa sức với niềm đam mê của mình mà còn giúp mọi người giải tỏa áp lực, căng thẳng sau những giờ làm và có thêm nhiều bạn mới.

Kon Tum: Phát triển phong trào tập luyện nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao - Ảnh 2.

Khiêu vũ thể thao là sân chơi tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê, có nền tảng kỹ thuật tốt.

Sôi động và vui nhộn, thu hút đông đảo người tập nhất có lẽ là môn nhảy dân vũ Shuffle dance. Đối với môn khiêu vũ thể thao, nhảy Zumba hoặc một số thể loại nhảy hiện đại khác có nhiều yêu cầu cao hơn về thể lực và kỹ thuật nên thường thu hút các bạn trẻ tham gia tập luyện. Nhiều câu lạc bộ thành lập từng nhóm nhảy riêng cho từng bộ môn, cũng có câu lạc bộ chỉ chuyên về một môn nhảy nào đó. Nắm bắt nhu cầu và xu hướng phát triển của các câu lạc bộ nhảy thể thao trên địa bàn, đặc biệt là dân vũ, khiêu vũ thể thao, vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) lần đầu tiên đã tổ chức Hội thi khiêu vũ thể thao tỉnh năm 2024 thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và các câu lạc bộ. Các phần thi hấp dẫn đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người xem và ban giám khảo với những điệu nhảy, trang phục cuốn hút, “cháy hết mình” cùng nhịp điệu của các vũ công.

Câu lạc bộ Shuffle Dance Đăk Hà tạo điểm nhấn với điệu nhảy dân vũ Shuffle dance trên nền nhạc hiện đại đã làm cho không khí của hội thi thêm “rực lửa đam mê”. Lời ca từ bài hát “Rừng xanh vang tiếng Ta Lư” hòa vào nền nhạc sôi động, những bước nhảy nhịp nhàng, uyển chuyển đã “hút hồn” người xem.

Chị Lê Thu Hương- Huấn luyện viên Câu lạc bộ Shuffle Dance Đăk Hà cho biết: “Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức một giải quy mô và chuyên nghiệp nên chúng tôi rất cố gắng tập luyện để tham gia. Các thành viên rất tự tin, nhập sàn tốt và hăng say biểu diễn. Với thành tích Huy chương Vàng giải phong trào đồng diễn dân vũ tại Hội thi lần này sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục tập luyện, tăng cường sự kết nối và giao lưu trong thời gian đến”.

Chị Phạm Thị Hồng (48 tuổi) - thành viên Câu lạc bộ Shuffle Dance Đăk Hà chia sẻ: “Có cuộc thi như thế này làm chúng tôi cảm thấy hào hứng và có động lực tập luyện hơn nữa. Mặc dù bận, nhưng ai cũng cố gắng thu xếp công việc để tham gia nhiệt tình. Từ khi tham gia bộ môn nhảy, chúng tôi cảm thấy ngày càng khỏe ra, cười nhiều và làm việc hiệu quả hơn. Các thành viên trong câu lạc bộ ngày càng gắn kết, hiệu quả tập luyện cao hơn”.

Kon Tum: Phát triển phong trào tập luyện nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao - Ảnh 4.

Trao giải tại Hội thi khiêu vũ thể thao tỉnh năm 2024.

Với sự đầu tư tập luyện và chuẩn bị tốt về mọi mặt, Câu lạc bộ Sao Mai Dance Sport (thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà) là một trong số những đội đạt nhiều huy chương nhất tại hội thi (15 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng), mang đến nhiều tiết mục biểu diễn trẻ trung, hiện đại với kỹ thuật chuyên môn cao.

Chị Nguyễn Thị Mai- Huấn luyện viên CLB Sao Mai Dance Sport cho biết: “Câu lạc bộ chúng tôi chuyên về các bộ môn thuộc dance sport, nhảy hiện đại, khiêu vũ giao tiếp. Hiện câu lạc bộ có 40 thành viên, trong đó có 30 em ở độ tuổi thanh thiếu nhi. Đối với các em nhỏ, chúng tôi thành lập đội riêng về dance sport để đi thi đấu và giao lưu, gần đây nhất đã đạt thành tích tại giải khiêu vũ quốc gia được tổ chức tại Đà Nẵng với 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Tiếp nối những kết quả đạt được tại hội thi lần này, chúng tôi rất vui và có thêm động lực để cố gắng tập luyện. Dự kiến vào cuối tháng 3, chúng tôi tham gia giải khiêu vũ quốc gia được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu”.

Ông Nguyễn Xuân Truyền - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết, nhảy dân vũ, khiêu vũ thể thao, các bộ môn nhảy hiện đại là loại hình giải trí mới, lành mạnh, gần đây trên địa bàn tỉnh có nhiều câu lạc bộ, nhóm nhảy tham gia tập luyện. Đây là tín hiệu vui cho phát triển phong trào thể dục thể thao của tỉnh, cũng như phát triển thể thao thành tích cao, nhất là trong bộ môn khiêu vũ thể thao. Hội thi lần này được tổ chức thành công tốt đẹp sẽ tạo môi trường, động lực để khích lệ, động viên các câu lạc bộ, những người đam mê tích cực tập luyện, đẩy mạnh phong trào hơn nữa trong thời gian tới.   

Theo Báo Kon Tum
Cùng chuyên mục
Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng
Ngày 11/6, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng.
Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác đối ngoại, ngoại giao trong giai đoạn mới
Sáng 11/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 19/5/2026 của Bộ Chính trị về triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIV của Đảng. Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho hoạt động thông tin cơ sở trong giai đoạn mới
Chiều 10/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chủ trì cuộc họp Tổ soạn thảo xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2024/NĐ-CP ngày 10/5/2024 của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin cơ sở.
[Infographics] Kế hoạch triển khai tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật
Ban chỉ đạo tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (Ủy ban thường vụ Quốc hội) đã ban hành Kế hoạch triển khai tổng rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Một việc tử tế hôm nay là biểu hiện sinh động của thi đua ái quốc
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2026), sáng 10/6, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt thân mật 100 đại biểu trong chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam.
EMC Đã kết nối EMC