Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kiên Giang: Sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam

24/06/2022 | 15:09

Tối nay 24.6, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang sẽ diễn ra lễ khai mạc Ngày hội gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II năm 2022. Tham gia Ngày hội có 60 gia đình tiêu biểu đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh về tham dự.

Kiên Giang: Sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Vĩnh Thuận được tranh trí để tổ chức Ngày hội

Nhằm hưởng ứng kỷ niệm 21 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2022) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động trẻ em năm 2022; Ban Chỉ đạo Công tác gia đình tỉnh tổ chức Ngày hội Gia đình tiêu biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ II diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 24 đến 26.6, với sự tham gia của gần 300 cán bộ phụ trách, biên đạo, diễn viên múa và thành viên của 60 gia đình văn hóa tiêu biểu tham gia.

Ngày hội với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng từ thi “Gia đình vui khỏe” đến “Gia đình văn nghệ” và được thưởng thức triển lãm tranh, ảnh về gia đình Việt Nam; tham quan, về nguồn các khu di tích lịch sử - văn hóa tại huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng. Qua các phần thi sẽ tạo mối đoàn kết gắn bó giữa các thành viên trong gia đình, nhắc nhở mỗi thành viên quan tâm, chăm sóc, yêu thương, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Đây còn là dịp để các gia đình có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về xây dựng gia đình, góp phần tăng cường đoàn kết, thân thiện giữa các gia đình trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội sẽ là một sân chơi năng động, góp phần tạo dấu ấn lan tỏa cùng hiệu ứng gắn kết tích cực không chỉ giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giữa các gia đình của các huyện, thành phố trong tỉnh, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trị, vai trò của xây dựng gia đình, góp phần  thực hiện tốt Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24.6.2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới và các chiến lược, chương trình về công tác gia đình đến năm 2030.

Theo Báo Văn Hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×