Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin"

21/10/2021 | 16:11

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành vừa ký văn bản xây dựng kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin". Kế hoạch nêu rõ thời gian triển khai sẽ thực hiện trong 6 tháng, chia làm 2 giai đoạn ngay sau khi người dân lao động tại thành phố Phú Quốc được tiêm đủ liều vắc xin.

Cụ thể, từ ngày 20/11/2021 sẽ tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao (Charter Flight) đến Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách để đánh giá, rút kinh nghiệm; từ ngày 20/12/2021 sẽ triển khai theo lộ trình gồm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022) sẽ thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2 (từ 20/3/2022 đến 20/6/2022) sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng.

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như : Châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Úc... Khách du lịch quốc tế sẽ được nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, thông qua các chuyến bay Charter Flight.

Kiên Giang ban hành kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế sử dụng "hộ chiếu vắc xin" - Ảnh 1.

Kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế tại Phú Quốc sẽ triển khai theo lộ trình gồm 2 giai đoạn bắt đầu từ 20/11/2021.

Kế hoạch này cũng nêu yêu cầu hành khách có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh vào thành phố Phú Quốc. Hoặc có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất hiện tính đến ngày nhập cảnh vào phú quốc không quá 6 tháng; Có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT -PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (Bằng tiếng Anh) với kết quả khẳng định âm tính.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy xét nghiệm với yêu cầu như trên được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định. Có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình Tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất, có mua bảo hiểm y tế.

Các đơn vị cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế được lựa chọn và lên danh sách theo đề xuất của tỉnh Kiên Giang.

Tỉnh Kiên Giang cũng lên phương án xử lý sự cố y tế phát sinh và tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong quá trình triển khai thí điểm đón khách du lịch. Tổ chức tập huấn các biện pháp an toàn phòng, chống dịch covid-19 và cấp giấy chứng nhận đã tham gia tập huấn cho tất cả những người tham gia vào quy trình đón và phục vụ du khách.

Hàng tháng sẽ tổng hợp số lượng khách, tình hình đón, phục vụ khách du lịch quốc tế để thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, báo cáo kết quả thực hiện, vướng mắc phát sinh đồng thời tổ chức sơ kết 3 tháng (giai đoạn 1), tổng kết đánh giá kết quả triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, trong đó đánh giá hiệu quả kinh tế trong thời gian thí điểm./.

Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×