Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia gặp mặt các Cựu tù Chính trị Côn Đảo và cựu tù Phú Quốc tỉnh Bến Tre

17/04/2018 | 17:40

Sáng ngày 17/04/2018, tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã diễn ra buổi Gặp mặt các cựu tù Chính trị Côn Đảo cùng cựu tù Phú Quốc tỉnh Bến Tre và Ban liên lạc đồng hương Bến tre tại thành phố Cần Thơ.

Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn",  Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm sâu sắc, cụ thể công tác đền ơn, đáp nghĩa, ghi nhớ, tôn vinh công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Các chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công và gia đình tiếp tục được hoàn thiện và thực hiện có kết quả. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng, tu bổ nghĩa trang, công trình tưởng niệm liệt sĩ được quan tâm triển khai liên tục, rộng khắp. Phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" ngày càng phát triển sâu rộng, có hiệu quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống của nhân dân.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Hưởng ứng công tác “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, tập thể cán bộ công nhân viên Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (LHTTQG) luôn chú trọng thực hiện, phát huy tốt công tác hướng về cội nguồn. Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã thực hiện nhiều chuyến công tác thăm hỏi, động viên, trao tặng những phần quà hỗ trợ các gia đình chính sách; tặng nhà tình nghĩa tại huyện Mỏ Cày Nam, huyện Rồng Trôm tỉnh Bến Tre, hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Nam cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những hành động tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, lòng biết ơn với những người có công với đất nước.

Ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Liên hợp TTQG phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi tiếp đón, gặp mặt các Cựu tù Chính trị Công Đảo và cựu tù Phú Quốc tỉnh Bến Tre, ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia chia sẻ, trong những năm qua, Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia đã trở thành cầu nối tình cảm giữa các cán bộ công nhân viên và các cựu chiến binh, những người có công với cách mạng để đóng góp một phần nhỏ bé giúp vơi đi nỗi đau trong quá khứ.

Ông Bùi Văn Toàn, Tiến sỹ Sử học, Anh hùng lao động, cựu tù Côn Đảo phát biểu tại buổi gặp mặt

Bà Đặng Thị Tươi, Trưởng đoàn phát biểu tại buổi gặp mặt

“Chúng tôi đã nói với anh em trong đơn vị rằng có những điều được sinh ra và lớn lên nhưng cũng có những điều được sinh ra nhưng chỉ mất đi. Ví dụ như các đồng chí là thương bệnh binh, tù chính trị qua năm tháng vơi dần đi do bệnh tật, tuổi tác và số thành viên của ban liên lạc ngày càng ít dần. Do vậy, vấn đề “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” thì chúng ta phải cố gắng làm sao hàng năm có những đoàn đi công tác để tri ân. Bản thân tôi cũng phải quán triệt anh em trong đơn vị làm tốt vấn đề này. Đây là chủ trương, chính sách của nhà nước đối với gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng trong công cuộc kháng chiến, giải phóng dân tộc”- Ông Cấn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

Ông Cấn Văn Nghĩa - giám đốc Khu LHTTQG và ông Nguyễn Việt Tiến - Phó Giám đốc Khu LHTTQG thay mặt cán bộ công nhân viên Khu LHTTQG nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.

Với những hoạt động tích cực trong công tác “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” của tập thể cán bộ viên chức người lao động Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia trong những năm qua, Khu LHTTQG đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng  khen.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×