Tin từ Tổ Quốc

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc

20/11/2019 | 13:39

Nhìn vào chiếc ô tô, anh Bùi Quốc Tuấn thấy một túi xách giấy có nhiều tiền Việt Nam được gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau. Sau đó, anh Tuấn đã giữ số tiền này và trao trả lại cho du khách Hàn Quốc để quên.

Chiều tối 19/11, Phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho hay đơn vị cùng với UBND phường Minh An (TP Hội An) khẩn trương phối hợp xác minh, báo cáo, đề xuất và được UBND thành phố Hội An thống nhất tặng giấy khen kèm tiền thưởng 5 triệu đồng cho anh Bùi Quốc Tuấn (SN 1985, chủ quán ăn Khoai Tây tại 63 Nguyễn Phúc Tần, khối phố An Hội, phường Minh An, TP Hội An).

Thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, anh Tuấn thấy một chiếc ô tô con đậu trên lề phía trước nhà ông Ngô Lân kế bên (67 Nguyễn Phúc Tần).

Khi anh Tuấn tới gần chiếc ô tô này để kiểm tra thì thấy các cửa đều khóa, tuy nhiên có 01 cánh cửa không kéo kính. Nhìn vào bên trong, anh Tuấn phát hiện một túi xách bằng giấy có nhiều tiền Việt Nam được cột gói cẩn thận theo từng mệnh giá khác nhau.

Thấy thế, anh Tuấn gọi hàng xóm cùng đến chứng kiến, dùng điện thoại ghi lại toàn bộ quá trình đưa các gói tiền ra khỏi xe và trình báo Công an phường Minh An. Đến 8h30 cùng ngày, chủ nhân của chiếc xe và số tài sản xuất hiện.

Đó là một du khách nam cùng 02 bạn gái đều là người Hàn Quốc đang hốt hoảng vì vừa ngủ dậy phát hiện để quên số tiền trên xe.

Khen thưởng chủ quán ăn ở Hội An giữ và trả hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc - Ảnh 1.

Trao trả lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách Hàn Quốc.

Trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và cộng đồng dân cư, anh Bùi Quốc Tuấn đã trực tiếp trao lại số tiền hơn 1,6 tỷ đồng cho du khách nam Jin Seol Young Jin.

Được biết, nhóm du khách Hàn Quốc này lưu trú tại homestay Hoài River (đường Thoại Ngọc Hầu thuộc khối phố Ngọc Thành phường Cẩm Phô) đã đỗ chiếc ô tô nói trên tại đây từ 1h10 ngày 19/11.

Việc làm của anh Bùi Quốc Tuấn và bà con khối phố An Hội, phường Minh An được đông đảo dư luận hoan nghênh.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, ngoài việc tặng giấy khen và tiền thưởng, những câu chuyện về "Người tốt, việc tốt" này cần được phổ biến, nhân rộng, lan tỏa trong các cộng đồng dân cư.

Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ tổng hợp đăng trong tủ sách "Những bông hoa đẹp thành phố Hội An.

Văn Lanh - H.An

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×