Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khánh Hòa xuất sắc giành trọn 2 Huy chương Vàng tại Giải Bóng chuyền bãi biển

19/11/2018 | 17:00

Chủ nhà Khánh Hòa đã xuất sắc giành trọn 2 Huy chương Vàng (HCV) ở nội dung của nam và nữ tại Giải Bóng chuyền bãi biển.

Một pha đập bóng của vận động viên Khánh Hòa trong trận đấu với Hải Phòng tại giải. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, ngày 18/11, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Giải bóng chuyền bãi biển trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại, chủ nhà Khánh Hòa đã xuất sắc giành trọn 2 HCV ở nội dung của nam và nữ.

Cụ thể, ở nội dung của nam, cặp vận động viên (VĐV) Trọng Quốc – Thành Vinh (Khánh Hòa) xuất sắc giành HCV khi giành chiến thắng trước cặp VĐV Trường Đăng – Đình Khôi (TP. HCM) với tỉ số 2-0 trong trận chung kết đầy kịch tính. 

Trong khi đó, ở nội dung của nữ, cặp đôi số 1 Việt Nam của Sanest – Sanna Khánh Hòa là Nguyễn Thị Thanh Trâm và Nguyễn Thị Mãi tiếp tục tỏ ra không có đối thủ khi đánh bại đôi VĐV Huyền – Hậu (Hải Phòng) với tỉ số 2-0 đem về tấm HCV thứ 2 cho Khánh Hòa.

Gần 10 năm trở lại đây, Khánh Hòa được giới chuyên môn đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo, phát triển môn bóng chuyền bãi biển mạnh nhất cả nước. Bởi lẽ, ở hầu hết các giải đấu cấp độ quốc gia, đội bóng chuyền bãi biển Câu lạc bộ Sanna - Sanest Khánh Hòa (đại diện cho Khánh Hòa) luôn duy trì được số lượng đội bóng dự giải đông nhất và đạt được nhiều thành tích nhất. Do vậy, việc Đoàn thể thao Khánh Hòa giành được 02 HCV môn bóng chuyền bãi biển tại kỳ Đại hội này là hoàn toàn thuyết phục.

Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm nay có 19 đội bóng nam, nữ đến từ các tỉnh, thành, ngành cả nước. Các đội được chia làm 4 bảng, thi đấu theo thể thức 2 vòng (vòng đấu loại và vòng xếp hạng) để chọn đôi vận động viên xuất sắc ở từng nội dung. Đây là môn thi đấu khởi tranh đầu tiên, cũng là duy nhất trong số 36 môn của kỳ Đại hội lần này tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hòa đã khép lại thành công với chất lượng chuyên môn cao.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×