Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Triển lãm ảnh thành tựu 40 năm cải cách mở cửa Trung Quốc

02/04/2019 | 15:25

Sáng 2/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra Triển lãm ảnh thành tựu 40 năm cải cách mở cửa Trung Quốc.

Tới dự Triển lãm, về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải; về phía Trung Quốc có Chủ tịch Quỹ Tống Khánh Linh, nguyên Phó Chủ tịch Chính Hiệp Vương Gia Thụy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba, cùng một số cơ quan thông tấn báo chí hai nước.

Khai mạc Triển lãm ảnh thành tựu 40 năm cải cách mở cửa Trung Quốc - Ảnh 1.

Các đại biểu hai nước Việt Nam - Trung Quốc cắt băng khai mạc Triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải tin tưởng Triển lãm ảnh thành tựu 40 năm cải cách mở cửa Trung Quốc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam lần này là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần củng cố tình hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần cho hòa bình, ổn định và phồn vinh ở khu vực.

40 năm qua, công cuộc cải cách mở cửa đã đưa Trung Quốc trở thành nên kinh tế thứ hai của thế giới, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Trung Quốc tăng bình quân 9,5% năm, từ 53,3 tỷ USD lên khoảng 13.000 tỷ USD. Trung Quốc là một trong các nước hàng đầu về công nghiệp chế tạo, thương mại hàng hóa, tiêu dùng, thu hút đầu tư và dự trữ ngoại hối.

Triển lãm trưng bày 141 tác phẩm nhiếp ảnh tư liệu quý về những thành tựu to lớn của cải cách và mở cửa Trung Quốc, đồng thời chứng minh thành tựu to lớn từ sự hợp tác của Trung Quốc với thế giới. Từ đó người xem hiểu rõ hơn về quá trình phát triển, diễn tiến và quy luật của cách và mở cửa, cũng như cải cách và mở cửa đã thay đổi Trung Quốc ảnh hưởng đến thế giới sâu sắc như thế nào. Trong đó, những thành quả hợp tác trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… đã thể hiện mối quan hệ hai nước Trung – Việt đang không ngừng được củng cố, mối quan hệ chiến lược đối tác hợp tác toàn diện giữa hai nước đang không ngừng được phát triển.

Triển lãm do đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×