Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2020

14/07/2020 | 14:19

Sáng ngày 14/7, Đảng Ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2020.

Tới tham dự lễ khai giảng có đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thưởng vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ; Trung tá, Thạc sĩ Đàm Đình Hòa, Giảng viên Khoa Lịch sử Đảng trường Sĩ quan Chính trị, Bộ Quốc Phòng.

Thực hiện kế hoạch phát triển Đảng hàng năm của Đảng ủy Bộ VHTTDL, các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ Bộ VHTTDL đã triển khai đến các tổ chức Đoàn Thanh niên và tổ chức Công đoàn rèn luyện, bồi dưỡng, theo dõi giúp đỡ các quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Chi bộ đưa vào nguồn phát triển Đảng. Qua tổng hợp, rà soát danh sách quần chúng ưu tú của các đơn vị cử theo học Lớp Cảm tình Đảng năm 2020 cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo điều kiện tổ chức khóa học.

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2020. - Ảnh 1.

Đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi khai giảng

Qua chương trình học giúp các học viên có nguyện vọng gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam nắm được những nội dung cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đầu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2020. - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: "Những quần chúng ưu tú tại lớp học này thực sự là những người lao động giỏi, có phẩm chất, đạo đức lối sống lành mạnh, có uy tín trong quần chúng, là những người có lý tưởng cách mạng, tích cực hoạt động trong hệ thống chính trị, có vai trò nòng cốt trong đoàn thể, nhân dân, được các cấp ủy Đảng phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn vào danh sách cảm tình Đảng và ra nghị quyết giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng do Đảng ủy Bộ tổ chức".

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, đồng chí Phùng Minh Cường yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình của Ban Tổ chức lớp học đề ra. Yêu cầu các cấp ủy đảng có quần chúng dự lớp học sau chương trình tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ để những quần chúng ưu tú có đủ điều kiện sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gần 150 quần chúng ưu tú của 35/72 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và đại diện các cấp ủy Đảng sẽ học trong thời gian 3 ngày từ ngày 14 đến 16/7/2020.

Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×