Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018

26/10/2018 | 11:41

Chiều ngày 25/10, tại trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam đã diên ra buổi lễ Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018.

Đến dự Lễ khai mạc kỳ thi có đồng chí Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch hội đồng thi; đồng chí Lê Thị Phượng Ủy viên Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL, Phó chủ tịch hội đồng thi; đồng chí Lê Minh Hương, Phó Vụ trưởng Vụ Công chức - Viên chức Bộ Nội Vụ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, công chức,  viên chức tham dự kỳ thi.

Nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ công chức là một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Để xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ phẩm chất, trình độ năng lực, trung thành với Tổ quốc, tận tụy phục vụ nhân dân thì những công tác tuyển chọn, sử dụng, nâng ngạch, bổ nhiệm… của các cán bộ cần phải chú trọng.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi lễ

Trong đó việc thi lên ngạch công chức và thăng hạng viên chức là một trong những thước đo đánh giá trình độ năng lực của công chức, viên chức, đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ để bố trí bổ nhiệm công chức, viên chức vào các vị trí cao hơn.

Trong các năm trước đây, từ năm 2011 đến năm 2017, Bộ VHTTDL đã cử 227 công chức tham gia dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và đã có 141 công chức đạt kết quả lên ngạch chuyên viên chính. 86 viên chức hành chính dự thi thăng hạng từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính và có 72 viên chức đạt kết quả lên ngạch.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh, thông qua mỗi kỳ thi, đội ngũ công chức, viên chức có nhiều cơ hội để tự đánh giá bản thân để từ đó nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

"Xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ năng lực, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu lực hiệu quả của hoạt động Công vụ. Để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức cần phải có nhiều hoạt động đồng bộ như thi tuyển, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá cán bộ… Thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một nội dung hết sức quan trọng và cần thiết trong công tác quản lý sử dụng đội ngũ công chức viên chức"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định.

Bên cạnh đó, để đảm bảo sự thành công của cuộc thi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị Hội đồng thi, Ban giám sát của Bộ Nội Vụ, Cục An ninh Chính trị nội bộ của Bộ Công An thực hiện nghiêm túc, an toàn, khách quan và đúng quy định pháp luật. Đối với các thí sinh cần chấp hành đúng quy định, quy chế của kỳ thi.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×