Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III

27/09/2017 | 15:16

Sáng ngày 27/9, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đến dự Đại hội, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Về phía Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ 1 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Về phía Đảng ủy, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, Đại hội có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Lam - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương.  Tham dự Đại hội lần này có 299 đại biểu chính thức - đại diện cho hơn 100.000 đoàn viên, thanh niên của 57 cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Ngoài ra, đại hội còn có sự tham dự của các cựu cán bộ đoàn các cơ quan trung ương qua các thời kì...

Đồng chí Trần Hữu – quyền Bí thư Đoàn khối khóa II thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội phát biểu khai mạc Đại hội.

 

Đại hội đã điểm lại kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2017-2022. Theo đó, giai đoạn 2012 - 2017, Đoàn Thanh niên Khối và tuổi trẻ Khối dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và các cấp ủy đảng trong Đảng bộ Khối, sự định hướng chỉ đạo của Trung ương Đoàn, các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ của thanh niên, không ngừng củng cố, xây dựng và phát triển công tác đoàn, phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương đạt được những thành quả và dấu ấn rất quan trọng trên tất cả các mặt công tác.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Đoàn Khối các cơ quan Trung ương.

 

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Dương ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương kết quả, thành tích xuất sắc của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã đạt được trong 5 năm qua.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương cũng nhấn mạnh, gợi mở một số giải pháp về công tác Đoàn, bao gồm: Các cấp bộ đoàn trong Khối cần nắm chắc và triển khai tốt các chương trình hành động, kế hoạch của Đảng ủy Khối, Trung ương Đoàn cùng các nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; Đoàn Khối cần đặc biệt quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, vun đắp lí tưởng cách mạng cho thanh niên; thế hệ trẻ các cơ quan Trung ương phải không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện để có đủ phẩm chất, năng lực phụng sự Tổ quốc và nhân dân; tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; các cấp ủy trong Khối cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên và chỉ thị số 42 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương trao tặng bức trướng cho tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ 1 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam bày tỏ kì vọng vào sự chuyển mình, phát triển mạnh mẽ của Đoàn Khối, đi đầu trong phong trào tuổi trẻ sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động phát huy lực lượng trí thức trẻ Việt Nam, xung kích, tình nguyện vì sự phát triển của đất nước, góp phần hiệu quả trong việc xây dựng các giá trị, hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kì mới.

Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu chỉ đạo Đại hội.

 

Các phiên tiếp theo của Đại hội trong ngày 27,28/9 sẽ thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và đóng góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; bầu Ban chấp hành Đoàn Khối khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI./.

Kim Quý

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×