Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên

29/11/2023 | 17:28

Sáng 29/11, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch thuộc khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ nhất năm 2023, với sự tham gia của hơn 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng và vận động viên tại 5 tỉnh Tây Nguyên.

Khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 1.

Cắt băng khai mạc các hoạt động.

Trong ngày hội có nhiều hoạt động như: liên hoan văn hóa nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc truyền thống trình diễn giới thiệu trích đoạn lễ hội nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; trưng bày giới thiệu quảng bá văn hóa truyền thống địa phương; trưng bày ảnh nghệ thuật về “Sắc màu văn hóa các dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên đồng hành cùng sự phát triển của đất nước”; trưng bày chế biến và giới thiệu ẩm thực; triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”, các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian và chương trình xúc tiến quảng bá du lịch.

Khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 2.

Tái hiện các nghi lễ, trích đoạn nghi thức truyền thống các dân tộc

Bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng ban Tổ chức Ngày hội mong muốn ngày hội sẽ tạo ra nguồn cảm xúc cho nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đã và đang gắn bó với nghệ thuật dân gian và thể thao truyền thống dân tộc, tiếp tục phát huy hiệu quả các giá trị này trong thời gian tới.

Khai mạc các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên - Ảnh 3.

Trình diễn nghề truyền thống.

"Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của 5 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông và Đắk Lắk. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân diễn viên vận động viên quần chúng tham gia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước theo Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng. Đồng thời giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Tây Nguyên với bạn bè trong nước và quốc tế", Nguyễn Thị Hải Nhung cho biết.

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×