Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kế hoạch tổ chức Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Yên Bái

16/04/2024 | 16:06

Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Yên Bái dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm 2024 tại thành phố Yên Bái.

Kế hoạch tổ chức Hội thi "Gia đình Hạnh phúc" tỉnh Yên Bái - Ảnh 1.

Hội thi Gia đình Hạnh phúc thành phố Yên Bái năm 2023

Đối tượng tham gia là gia đình đạt danh hiệu “Gia đình hạnh phúc” và là thành viên các Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tại các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập một đoàn tham gia Hội thi, gồm thành viên đội thi và người đại diện quản lý đoàn. Mỗi đội thi có 4 thành viên chính (gồm bố, mẹ và 2 con, các con có độ tuổi từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi); ngoài các thành viên chính trong gia đình, các đội thi có thể lựa chọn các thành viên câu lạc bộ hỗ trợ, phụ họa trong các phần thi (đảm bảo lực lượng hỗ trợ tối đa không quá 10 người/đội thi).

Nội dung thi gồm: Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Trẻ em; Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030; các kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh trong tình hình mới.

Hội thi gồm 04 phần thi:

- Phần 1: Phần thi chào hỏi

- Phần 2: Phần thi tìm hiểu kiến thức

- Phần 3: Phần thi thấu hiểu

- Phần 4: Phần thi năng khiếu

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các đội thi đạt giải tại Hội thi. Trong đó, 01 giải nhất trị giá 5.000.000 đồng; 02 giải nhì trị giá mỗi giải 4.000.000 đồng; 03 giải ba trị giá mỗi giải 3.000.000 đồng; 03 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 2.000.000 đồng; 03 giải phụ trị giá mỗi giải 1.000.000 đồng (phần thi chào hỏi ấn tượng nhất; phần thi năng khiếu xuất sắc nhất; phần thi thấu hiểu xuất sắc nhất).

Hội thi là hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày “Gia đình Việt Nam” ngày 28/6. Đây cũng là dịp để các gia đình được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong triển khai công tác gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở, tiếp tục truyền tải thông điệp xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh. Đồng thời, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Theo Cổng TTĐT Yên Bái

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×