Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31

01/03/2019 | 15:05

Theo Tổng cục Thể dục thể thao, SEA Gemas 31 được tổ chức tại Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu tối đa 40 môn.

Họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 - Ảnh 1.

Cuộc họp của Tổng cục TDTT về SEA Games 31

Tổng cục TDTT vừa có cuộc họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021.

SEA Games là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được chính phủ và nhân dân các nước ASEAN rất quan tâm. Việc tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Đây cũng là sự kiện tổ chức luân phiên 2 năm 1 lần "quay vòng" ở các nước trong khu vực theo thứ tự ABC tên các nước.

Theo Tổng cục TDTT, việc tổ chức SEA Games lần thứ 31 tại Việt Nam không chỉ có ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của TDTT mà còn ý nghĩa về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao và du lịch; góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước ASEAN.

Để sớm triển khai việc chuẩn bị chu đáo cho sự kiện này, ngày 28/2, Tổng cục TDTT đã tổ chức cuộc bàn về số lượng và địa điểm các môn thi SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo đó, SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến tổ chức thi đấu tối đa 40 môn. Địa điểm tổ chức các môn sẽ được chốt sau khi có kết quả khảo sát thực tế. Tuy nhiên, đa số các môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Một số môn sẽ tổ chức ở những địa phương lân cận như Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Hòa Bình…

Các môn còn lại (khoảng 4 môn) sẽ được bổ sung sau hội nghị với các quốc gia về số lượng môn và nội dung thi đấu tại SEA Games 31.

Với việc tổ chức SEA Games 31, đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Trước đó vào năm 2003, Việt Nam đã đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 22. 

T.C (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×