Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hơn 430.000 lượt khách đến Bắc Kạn trong quý I/2023

11/04/2023 | 10:27

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong quý I/2023, Bắc Kạn đón 430.532 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong đó có 427.966 lượt khách nội địa và 2.566 lượt khách quốc tế; doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 300 tỷ đồng.

Hơn 430.000 lượt khách đến Bắc Kạn trong quý I/2023 - Ảnh 1.

Du lịch Ba Bể thu hút du khách với nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng

Trên địa bàn tỉnh hiện có 2 doanh nghiệp lữ hành, trong đó có 1 doanh nghiệp lữ hành nội địa, 1 doanh nghiệp lữ hành quốc tế; 237 cơ sở lưu trú; các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí, vận chuyển khách du lịch và các điểm bán hàng phục vụ khách du lịch... đều hoạt động bình thường trong tình hình mới, đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu khách đến với địa phương.

Hơn 430.000 lượt khách đến Bắc Kạn trong quý I/2023 - Ảnh 2.

Du lịch xanh bước đầu được các địa phương chú trọng phát triển(Ảnh: Du khách trải nghiệm tại khu vườn dâu tây gần hồ Bản Chang, xã Đức Vân, huyện Ngân Sơn)

Đặc biệt thời gian gần đây, ở nhiều địa phương trong tỉnh đã bước đầu phát triển du lịch xanh thông qua việc tạo ra các sản phẩm du lịch bằng những vật liệu từ thiên nhiên thân thiện với môi trường như mây, tre, nứa, lá, nhất là ở khu du lịch Ba Bể; đồ dùng thân thiện với môi trường để phục vụ nhu cầu của du khách ngày càng được sử dụng phổ biến tại các homestay. Ngoài ra, các địa phương đã chú trọng phát triển du lịch trải nghiệm gắn với sản xuất nông, lâm nghiệp; tạo các điểm check-in thân thiện, gần gũi với thiên nhiên như vườn hoa mận ở đèo Khau Khang (Ngân Sơn), thung lũng hoa Lùng Cúc (Chợ Mới), vườn hoa A Lềnh (Ba Bể)... Đây được xem là hướng đi đúng, vừa tận dụng được thế mạnh của chủ thể làm du lịch, thế mạnh của địa phương vừa góp phần bảo vệ cảnh quan môi trường, quảng bá hình ảnh an toàn, thân thiện của du lịch Bắc Kạn đến với du khách.

Năm 2023, Bắc Kạn phấn đấu đón và phục vụ từ 764.000 lượt khách, trong đó khách du lịch quốc tế đạt 25.000 lượt; khách nội địa là 739.000 lượt; tổng doanh thu du lịch đạt 611 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu, tỉnh tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, xây dựng kế hoạch nâng cấp chất lượng sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch gắn với di sản văn hóa, nông nghiệp, nông thôn, làng nghề truyền thống tại các huyện, thành phố. Đồng thời khuyến khích các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú du lịch xây dựng, triển khai các chương trình khuyến mại nghỉ dưỡng, mua sắm, các dịch vụ trải nghiệm, ẩm thực phục vụ thị hiếu nghỉ ngơi ngắn ngày, đi theo nhóm nhỏ, tăng hoạt động trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa địa phương của khách du lịch./.

Theo Cổng TTĐT Bắc Kạn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×