Tin từ Tổ Quốc

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hơn 1.000 diễn viên sẽ được sử dụng trong đại cảnh lớn của Lễ Khai mạc SEA Games 31

15/04/2022 | 15:09

Hòa chung với công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, các diễn viên, nghệ sĩ đang cố gắng hết sức mình để hướng tới Lễ Khai mạc.

Theo kế hoạch, vào ngày 12/5 tới đây, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi sự kiện thể thao, văn hóa lớn nhất khu vực.

Bà Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTTDL), Tổng đạo diễn lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 cho biết, để chuẩn bị cho Lễ khai mạc SEA Games 31, sự quan trọng mở màn cho đại hội thể thao lớn nhất khu vực, hàng trăm diễn viên đang tích cực tập luyện, tất cả đều đang cố gắng hết sức để hoàn thành công việc chung.

Hơn 1.000 diễn viên sẽ được sử dụng trong đại cảnh lớn của Lễ Khai mạc SEA Games 31 - Ảnh 1.

Bà Trần Ly Ly, Tổng đạo diễn cho biết sẽ có hơn 1.000 diễn viên sẽ được sử dụng trong đại cảnh lớn của Lễ Khai mạc

Dự kiến, Lễ Khai mạc sẽ bao gồm 3 chương chính: Chương 1: Việt Nam thân thiện; Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ và chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút dự kiến có sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội.

"Tôi quan điểm rằng, Việt Nam không đứng riêng mà đứng trong một câu chuyện chung của khu vực. Nên câu chuyện được truyền tải ở đây là câu chuyện của một Việt Nam thân thiện, ấm áp, lay động lòng người hơn là một sự thể hiện riêng. Sự lay động lòng người là sức hút vô cùng mãnh liệt để bạn bè đến với Việt Nam với một tình cảm, với một sự mở cửa, hấp dẫn của riêng Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi muốn gửi tới bạn bè quốc tế những hình ảnh đẹp đẽ như sự dịu dàng của người con gái, hình ảnh chung của bó lúa, của cây trẻ... vừa mềm mại vừa dẻo dai vừa vững bền, đấy là hình ảnh của Việt Nam" - Bà Trần Ly Ly chia sẻ.

Vị tổng đạo diễn chương trình cũng bật mí, bên cạnh việc truyền tải một đại cảnh hùng vĩ, các nghệ sĩ còn muốn mang tới cho người xem một câu chuyện của sự phối hợp công nghệ vào nghệ thuật trình chiếu.

Cũng theo bà Trần Ly Ly, hiện đang có hơn 1.000 diễn viên được sử dụng trong đại cảnh lớn, mỗi tác phẩm nhỏ sẽ có hơn 200 diễn viên. Đặc biệt, tác phẩm cuối cùng sẽ có hơn 1.000 diễn viên tham gia chung cùng các linh vật của SEA Games 31.

"Do thời gian rất gấp gáp nên công tác chuẩn bị, các hạng mục đều rất gấp rút. Chúng tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định về thời gian. Nhưng với quyết tâm, sự đồng lòng, tất cả đều cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ" - Bà Trần Ly Ly nói.

Theo kịch bản, tại Lễ khai mạc, toàn bộ khán đài B của Sân vận động Mỹ Đình sẽ được sử dụng làm phần sân khấu phục vụ cho Lễ Khai mạc. Chính giữa khán đài A sẽ là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D sẽ là vị trí ngồi của khán giả. Sân khấu chương trình được thiết kế đảm bảo tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu công nghệ cao trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới), toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu…

Cũng theo kịch bản, sau lễ diễu hành của 11 đoàn tham dự với số lượng 31 người mỗi đoàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tuyên bố khai mạc Đại hội. Ngay sau đó, ngọn đuốc của Đại hội sẽ được 8 VĐV truyền tay và thắp lên, báo hiệu Đại hội thể thao lớn nhất khu vực chính thức bắt đầu.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×