Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2019

19/04/2019 | 09:44

Tối 18/4, tại Nghĩa Đàn đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tỉnh Nghệ An năm 2019.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An năm 2019 - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi thể thao các dân tộc miền núi năm 2019/baonghean.vn

Hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, UBND huyện Nghĩa Đàn phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; đồng thời cải thiện đời sống văn hóa tinh thần, tạo điều kiện để đồng bào các dân tộc được giao lưu thi đấu thể thao - văn nghệ, nhằm trao đổi về tiếng nói, chữ viết, trang phục đến các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi và giao lưu văn nghệ chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tỉnh Nghệ An năm 2019 có sự tham gia của trên 300 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 12 huyện, thị miền núi tỉnh Nghệ An, gồm: Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Thị xã Thái Hòa, Tương Dương, Anh Sơn, Thanh Chương, Con Cuông, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn.

Trong 3 ngày diễn ra (từ 18 – 20/4), các vận động viên cùng tham gia tranh tài ờ các môn: Bóng chuyền; Đẩy gậy; Bbắn nỏ; Tung còn và Kéo co. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng cho các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc ở tất cả các nội dung./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×