Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

05/03/2023 | 14:04

Ngày 3.3 tại Mộc Châu, Sơn La, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 và Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023.

Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản tặng hoa chúc mừng ngày 8.3 cho nguyên Trưởng Ban và Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Bộ Thanh Ngoan và Cao Thị Hải Yến

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự lễ mít tinh còn có các đồng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Công đoàn đơn vị... Buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí Ban giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Sơn La, đại diện các phòng, ban thuộc Sở VHTTDL.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản khẳng định, Công đoàn Bộ VHTTDL luôn ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao nhiều hoạt động và đóng góp, cống hiến to lớn của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với ngành VHTTDL. Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL đã không ngừng lao động, sáng tạo, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, chị em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong chăm sóc gia đình, phấn đấu đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại địa phương, nơi cư trú.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản mong chị em phụ nữ Bộ VHTTDL phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc cơ quan, công việc gia đình, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi lễ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL Cao Thị Hải Yến đã báo cáo Tổng kết hoạt động Nữ công năm 2022, triển khai công tác nữ công năm 2023 của Công đoàn Bộ VHTTDL. Báo cáo khẳng định năm 2022, chị em ngành VHTTDL đã có nhiều đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn ngành. BCH công đoàn các đơn vị, trong đó nòng cốt là Ban nữ công luôn chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn, với Thủ trưởng đơn vị chăm lo đời sống, việc làm cho cán bộ, đoàn viên đặc biệt là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Công đoàn các cơ sở luôn chủ động tham gia với lãnh đạo đảm bảo công khai, công bằng trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nữ đoàn viên công đoàn, đặc biệt là những công việc mang tính chất đặc thù của lao động nữ. Đề xuất tạo điều kiện cho phụ nữ được học tập, nâng cao trình độ, phát triển toàn diện và thực hiện tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ nữ tại đơn vị.

Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu tại buổi lễ

Phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm 2022 và căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023 của Công đoàn viên chức Việt Nam, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn bộ, trên tinh thần chủ đề công tác năm 2023 của Bộ VHTTDL là “Chủ động, sáng tạo, linh hoạt, quyết liệt, hiệu quả”, Ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL xác định các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác phối hợp và huy động các nguồn lực nhằm triển khai có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công đơn vị, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ nữ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động về các các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với lao động nữ, trọng tâm là Bộ Luật Lao động 2019 và các chính sách về công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em; Tích cực vận động đoàn viên nghiên cứu, đề xuất chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và con em của họ. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ; tổ chức đối thoại về thực hiện chính sách lao động nữ và các vấn đề lao động nữ quan tâm như việc làm, đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, nâng lương, nâng bậc, chế độ thai sản... Một số chỉ tiêu được Ban nữ công đặt ra là phấn đấu có 30% cán bộ nữ trở lên tham gia BCH công đoàn các cấp và phấn đấu công đoàn các cấp có cán bộ chủ chốt là nữ; Mỗi công đoàn cơ sở tổ chức lồng ghép ít nhất một hoạt động tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, hành động và trách nhiệm về thực hiện bình đẳng giới, dân số và phát triển, trách nhiệm của nam giới chia sẻ công việc gia đình, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động....

Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" - Ảnh 4.

Các nữ đoàn viên công đoàn chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 5.

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 6.

Ngoài tham dự Lễ mít tinh và Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023, Đoàn công tác còn có buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động với cán bộ ngành VHTTDL tỉnh Sơn La. Đồng thời kết hợp với Sở VHTTDL Sơn La, tổ chức cho các nữ đoàn viên công đoàn và các đại biểu tham quan khám phá trải nghiệm Khu du lịch Rừng Thông Bản Áng - Phoenix Mộc Châu Resort; Tham quan khám phá Khu du lịch Rừng Thông Bản Áng và dâng hương tại khu tâm linh Phoenix Mộc Châu; khám phá Khu phố đi bộ Chợ đêm Mộc Châu; Tham quan Khu di tích Quốc gia - Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến; Tham quan khu trung bày lưu niệm- không gian tái hiện lại hình ảnh của người lính Tây Tiến năm xưa tại Nhà truyền thống; dâng hương tại Đài tưởng niệm.

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 6.

Đoàn công tác Dâng hương tại Đài tưởng niệm Khu di tích Quốc gia - Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 7.

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 8.

Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 và Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 - Ảnh 9.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Quốc gia - Địa điểm lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến

 

Theo Báo Văn hóa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×