Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí

20/06/2019 | 16:54

Chiều 19/6, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí của Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Tham dự buổi Giao ban có đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, bà Kiều Thúy Nga – Trưởng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí (NC, XB, BC) cùng đại diện các chi bộ khối nghiên cứu, xuất bản, báo chí của Bộ VHTTDL.

Tại buổi giao ban, Trưởng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí Kiều Thúy Nga đã nêu Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019, và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Hội nghị Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí - Ảnh 1.

Đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL phát biểu

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2019, các công tác: công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng đã đạt được nhiều kết quả. Về cơ bản, tư tưởng công chức, viên chức, người lao động, đảng viên trong Khối NC, XB, BC ổn định, không có những biểu hiện phát sinh tư tưởng làm ảnh hưởng đến tình hình nội bộ. Luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ đảng viên, góp phần tích cực vào quá trình triển khai và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Các cấp bộ Đảng trong Khối đã nghiêm túc triển khai việc học tập, nghiên cứu quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Chủ động tích cực thực hiện cuộc vận động và học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì 6 tháng đầu năm 2019 thì vẫn còn một số hạn chế; một số chi bộ, nội dung, chất lượng sinh hoạt còn chưa phong phú; vẫn còn chi bộ thấy lúng túng trong việc triển khai thực hiện, đưa các nghị quyết của Đảng vào thực tiễn.

Phát biểu đóng góp vào dự thảo Báo cáo sơ kết, về cơ bản đại diện các chi bộ khối NC, XB, BC nhất trí với nội dung dự thảo báo cáo. Bên cạnh đó, một số ý kiến đã bổ sung thêm nội dung cho báo cáo.

Hội nghị Giao ban các tổ chức Đảng khối Nghiên cứu, xuất bản, báo chí - Ảnh 2.

Toàn cảnh Giao ban

Đề nghị Đảng ủy Bộ VHTTDL tiếp tục tăng cường tổ chức các Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho các cấp ủy viên cơ sở, ủy ban kiểm tra Đảng với nội dung sát thực tế hoạt động của các tổ chức Đảng cơ sở. Quan tâm giúp đỡ Chi bộ Tạp chí Văn hóa nghệ thuật phương hướng hoàn thiện Chi bộ sau khi tiếp nhận các tạp chí thuộc Cục và Thư viện Quốc gia Việt Nam và đề nghị Đảng ủy Bộ có nghị quyết và phối hợp với Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo các cấp để có các cơ chế chính sách và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Doanh nghiệp làm công tác xuất bản: về cơ cấu lại các doanh nghiệp; phương án giải quyết vấn đề nợ đọng tiền thuê nhà, thuế đất; về cơ chế chính sách…

Tại buổi giao ban, trưởng khối NC, XB, BC cũng đã nêu phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với các nội dung trọng tâm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi  giao ban,  ông Phùng Minh Cường ghi nhận đánh giá cao kết quả đã đạt được của Khối trong 6 tháng đầu năm 2019 đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn của một số đơn vị. Phó Bí thư cũng giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của một số đơn vị.  Phó Bí thư nhấn mạnh các đơn vị cần làm tốt công tác về tư tưởng cho Đảng viên, người lao động, nhất là về chủ trương sáp nhập một số tờ tạp chí thuộc Bộ trong thời gian tới.

Ông Phùng Minh Cường mong muốn các đơn vị nỗ lực thực hiện tốt các kế hoạch đặt ra để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. 

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×