Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X: Công tác tư tưởng phải được đặt lên hàng đầu

20/10/2022 | 15:24

Sáng 20/10, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ X. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Hội nghị lần này tập trung vào 5 nội dung chính, bao gồm: Báo cáo BCH các hoạt động của Ban Thường vụ quý III/2022; Báo cáo BCH dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2022; Dự thảo quy chế công tác dân vận của Đảng bộ Bộ VHTTDL; Dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21 –NQ/ĐU của BCH Đảng ủy Bộ; Nghị quyết của BCH Đảng ủy bộ về nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác Thanh niên Bộ VHTTDL trong tình hình mới.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X: Công tác tư tưởng phải được đặt lên hàng đầu - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban thường vụ quý III/2022. Về công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức, ông Nguyễn Tuấn Linh nhấn mạnh: tư tưởng của hầu hết cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ ổn định; tích cực triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và công tác xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị. Công tác học tập, quán triệt được triển khai nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo chất lượng. Cùng với đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh, quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030. Ban Thường vụ cũng chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ phổ biến, quán triệt các văn bản của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối đến các cấp ủy Đảng, Đảng viên trong toàn Đảng bộ gồm 25 nội dung với 6 văn bản.

Công tác phát triển Đảng, xét công nhận Đảng viên chính thức, quy hoạch cấp uỷ, đại hội chi bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định, đạt chất lượng và hiệu quả. Trong quý III năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã kết nạp được 15 quần chúng ưu tú vào Đảng; xét chuyển Đảng chính thức 15 Đảng viên dự bị của tổ chức Đảng trực thuộc; phát thẻ đảng viên mới với tổng số 160 thẻ; chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025…

Quý III/2022 Đảng ủy Bộ đã kiểm tra, giám sát 8 tổ chức Đảng trực thuộc; chỉ đạo UBKT Đảng ủy Bộ kiểm tra, giám sát đối với 7 tổ chức Đảng. Qua kiểm tra, giám sát Đảng ủy Bộ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ đã đánh giá đúng ưu điểm, chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và đề nghị cấp ủy được kiểm tra, giám sát khắc phục khuyết điểm.

Bên cạnh đó công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể; Công tác Văn phòng Đảng ủy cũng đã thực hiện tốt các kế hoạch của 9 tháng đầu năm 2022.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ X: Công tác tư tưởng phải được đặt lên hàng đầu - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đề nghị công tác tư tưởng phải được đặt lên hàng đầu. Các đơn vị cần tăng cường công tác thông tin thời sự; nắm bắt dư luận xã hội để định hướng tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên, viên chức, người lao động và Đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền quán triệt văn bản của Đảng cùng những ý kiến đóng góp. Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng lưu ý, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối sau quá trình kiểm tra, giám sát có những vấn đề gì còn thiếu sót, nổi cộm thì các đơn vị cần khắc phục.

Đối với khối báo chí, Bí thư Đảng ủy gợi ý cần có những tuyến bài nhằm phản bác lại những thông tin xấu độc, những luận điệu sai trái, xuyên tạc về đường lối, chính sách của Đảng để định hướng dư luận. Bên cạnh, các bài viết ngoài mang tính nghệ thuật, chuyên môn cần phải có những bài có sức nặng, phản bác những thông tin xấu. Đồng thời cũng cần có các bài viết mang tính định hướng đối với những văn bản Bộ VHTTDL chuẩn bị ban hành… Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông cho rằng để Ban chỉ đạo 35 (Ban Chỉ đạo về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch) có thêm sức mạnh sẽ họp chuyên đề riêng và đưa ra những kế hoạch sau đó.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm, Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông cho rằng khối lượng công việc rất nhiều, do đó lãnh đạo các đơn vị phải chủ động, quyết tâm, nỗ lực và đoàn kết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của năm 2022.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×