Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 15

28/09/2023 | 19:30

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 15. Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo dự thảo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 03 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2023 Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối, Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng ủy Bộ, các Nghị quyết, quy định, hướng dẫn của Trung ương để cụ thể hóa bằng các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy trực thuộc triển khai thực hiện, đảm bảo đúng chủ trương, định hướng. Tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 15 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Đảng ủy Bộ các cấp ủy trực thuộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành kế hoạch công tác 9 tháng đầu năm 2023 của Bộ trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Lãnh đạo các tổ chức đảng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đảm bảo nguyên tắc của Đảng trong mọi hoạt động và từng bước đưa hoạt động của cấp ủy đi vào nề nếp, nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường; việc sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luật của Đảng được thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định; Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổ chức cơ sở đảng, đảng viên; tích cực đổi mới nâng cao chất lượng chi bộ; sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ từng bước có nề nếp, công tác kiểm tra, giám sát các cấp ủy có nhiều chuyển biến, đã tích cực, chủ động hơn.

Công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và thủ trưởng cơ quan đơn vị.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 15 - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh đã báo cáo dự thảo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 03 tháng cuối năm 2023.

Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy Bộ có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, bám sát quy chế làm việc, đảm bảo sự chỉ đạo tập thể; phân công nhiệm vụ, giải quyết công việc theo thẩm quyền, gắn trách nhiệm các nhân, tăng cường công tác nắm tình hình ở cơ sở.

9 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Thường trực Đảng ủy Bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, triển khai các nội dung công tác theo chương trình làm việc đã ban hành từ đầu năm; Tổ chức 02 Hội nghị giới thiệu tuyên truyền nội dung cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực góp phần xây dựng Đảng và nhà nước ta ngày càng trong sạch vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị thông tin chuyên đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; Tổ chức Hội nghị tập huấn phần mềm Voffice cho cấp ủy của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Bộ; Chỉ đạo giao ban sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 của các Khối đảng trực thuộc, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định mới của Trung ương, các hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ hằng tháng, tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ quý I/2023, sơ kết 6 tháng đầu năm 2023. Chỉ đạo các tổ chức đảng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chuyên đề năm 2023 "quyết liệt, hiệu quả, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm"...

Các đồng chí trong BCH phát biểu ý kiến đóng góp

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã chuẩn y kết nạp 27 quần chúng ưu tú vào đảng; xét tuyển đảng chính thức 35 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng đi đối với 116 đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng đến 18 đảng viên; cấp 135 giấy chứng nhận lớp nhận thức về đảng; đề nghị Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương xét tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng đối với 1 đảng viên; 30 năm tuổi đảng đối với 2 đảng viên; 45 tuổi đảng cho 1 đảng viên… Cũng trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Bộ đã mở 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì trong 9 tháng đầu năm, Đảng ủy Bộ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế: Việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ theo chương trình công tác của Đảng ủy Bộ còn chậm, hiệu quả chưa cao; việc đánh giá, xếp lại các cấp ủy, tổ chức đảng của một số đơn vị còn chậm, chưa đảm bảo thời gian quy định; việc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 một số it chi bộ chậm, có chi bộ đến nay vẫn chưa thực hiện…

Tại Hội nghị, Chánh văn phòng Đảng ủy Bộ Nguyễn Thị Hạnh đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động của Ban thường vụ quý III năm 2023. Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2023.

Nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Tạ Quang Đông ghi nhận những ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2023. Bí thư Đảng ủy cho biết, các ý kiến này sẽ được tiếp thu và nghiên túc xem xét, đồng thời cần sự phối hợp của các đơn vị liên quan để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc. Các đơn vị cũng tập trung rà soát các đầu việc cần làm để thực hiện trong 3 tháng cuối năm đúng thời hạn và đạt chất lượng theo kế hoạch đã đề ra.

Bí thư Đảng ủy lưu ý các tạp chí của Bộ cần có thêm các chuyên mục, chuyên đề cùng với các văn nghệ sĩ góp để thêm tiếng nói xây dựng cho ngành. Trong đó có các chuyên đề nóng, thời sự, thể hiện được quan điểm và định hướng dư luận xã hội đúng với quan điểm của ngành, của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó cần tiếp tục công tác ổn định tư tưởng đảng viên, người lao động trong tất cả các đơn vị của Bộ. Để nắm bắt, đi sâu đi sát vào tổ chức Đảng trực thuộc, Bí thư Đảng ủy Tạ Quang Đông đề nghị, các đồng chí trong đảng ủy Bộ, các trưởng khối thu xếp xuống các chi bộ họp, sinh hoạt trong khối trong thời gian tới.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×