Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hòa Bình: Du lịch tỉnh tiếp đà phục hồi tích cực

23/03/2023 | 09:39

Năm vừa qua, ngành Du lịch tỉnh đã phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng, các chỉ tiêu đã đạt và vượt mọi kế hoạch được giao.Từ những kết quả tích cực, năm 2023, ngành Du lịch tiếp tục phấn đấu đón được 3.500.000 lượt khách tham quan du lịch, nâng tổng thu từ du lịch đạt 3.900 tỷ đồng.

Hòa Bình: Du lịch tỉnh tiếp đà phục hồi tích cực - Ảnh 1.

Lễ hội Khai hạ Đình Ngòi được tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân tại phường Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình

Để đạt được mục tiêu trên, ngay từ những ngày đầu năm 2023, tỉnh đã triển khai các chương trình du lịch văn hóa như: Chương trình du xuân diễn ra khá nhộn nhịp. Các lễ hội truyền thống của từng địa phương được phục dựng và duy trì hoạt động, tại các điểm du lịch tâm linh. Có thể kể đến như: Lễ hội Khai Hạ Mường Bi, Lễ hội Đình Khói (Lạc Sơn), Lễ hội Mường Động (Kim Bôi), Lễ hội Xên Mường, Lễ hội Gầu Tào (Mai Châu), Lễ hội Khai hạ Đình Ngòi (thành phố Hòa Bình). Các lễ hội không chỉ thu hút khách du lịch, mà còn lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn tỉnh để đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, tỉnh đã khai thác thế mạnh địa phương, với các sản phẩm du lịch gắn với đặc trưng riêng biệt. Trong đó, nhiều loại hình du lịch ngày càng được hoàn thiện, đa dạng, đi vào chiều sâu như: Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; du lịch cộng đồng; du lịch tham quan di tích văn hóa. Tỉnh tiếp tục đầu tư hoàn thiện các sản phẩm du lịch vùng ven hồ Hòa Bình thuộc các huyện: Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc; nhiều địa điểm đã vào khai thác tuyến đi bộ, đạp xe quanh hồ, bơi thuyền...

Cùng sự chủ động chuẩn bị và tổ chức nhiều sự kiện có quy mô lớn của địa phương, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã tạo ra nhiều sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thúc đẩy nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, tham quan của du khách trong dịp đầu năm. Đặc biệt, các doanh nghiệp đồng loạt triển khai các gói combo, tour ưu đãi về phương tiện di chuyển, ăn sáng buffe, phòng nghỉ tiêu chuẩn,... Qua đó đã đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách. Nhiều cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ khách đã chủ động thực hiện nghiêm túc việc bình ổn giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, tạo được ấn tượng xấu đối với khách hàng.

Bằng sự nỗ lực của toàn ngành Du lịch, sự tham gia của các cấp chính quyền, người dân và doanh nghiệp, hoạt động du lịch nội địa và quốc tế đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Đến nay, số lượng khách du lịch tăng vượt trội so với cùng kỳ năm 2022. Đáng mừng hơn, nhiều đoàn khách quốc tế đã đến thăm quan, trải nghiệm các hoạt động du lịch của tỉnh bằng cả đường bộ và đường thủy. Theo thống kê từ ngành Du lịch, trong quý I/2023, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh ước đạt 1.450.000 lượt, tăng 64,2% so với năm 2022, đạt 41,4% % kế hoạch năm. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 90.000 lượt, khách nội địa ước1.360.000 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 1.200 tỷ đồng, tăng 33,6%, đạt 30,8 % kế hoạch năm./.

Theo Cổng TTĐT Hòa Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×