Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hàng trăm vận động viên tham gia Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon

07/05/2019 | 07:56

Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon sẽ được diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5/2019, tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (số 219 Lý Thường Kiệt, phường 15 Quận 11, TP.HCM).

Hàng trăm vận động viên tham gia Giải Vô địch Jiu-Jitsu Quốc tế DUMAU Saigon - Ảnh 1.

Ảnh: vothuat.vn

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống của Liên đoàn Jiu-Jitsu châu Á. Khác với những giải đấu truyền thống khác, điểm đặc biệt chính ở giải đấu này đó là những nội dung thi đấu sẽ được phân chia theo hạng cân, độ tuổi và trình độ. Điều này sẽ giúp giải đấu đảm bảo tính công bằng và sự chuyên nghiệp.

Giải đấu lần này quy tụ số lượng vận động viên (VĐV) đông đảo lên đến hàng trăm VĐV đến từ khoảng 40 CLB của nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản,…

Đáng chú ý giải có sự tham dự của nhiều CLB mạnh ở Việt Nam như Kimura Bjj Vietnam, Ronin Bjj Hanoi, Saigon Jiu-Jitsu, UFC Gym Vietnam… cùng với rất nhiều CLB quốc tế như Atos Phillippines, Budo Academy, Equilibrium MMA, H/Art Jiu Jitsu,…

Tham dự giải lần này, các VĐV sẽ được tuyển lựa một cách kĩ càng để có chất lượng chuyên môn cao nhất. Các VĐV sẽ được phân hạng dựa theo nhóm tuổi, hạng cân và trình độ để đảm bảo tính công bằng cao nhất. Ngoài ra để tăng độ hấp dẫn cho giải, những VĐV đã từng thi đấu Judo, MMA hay các môn võ khác vẫn được quyền tham gia.

Giải đấu không chỉ là một cơ hội để các VĐV thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm mà đây còn là dịp để BJJ Việt Nam chứng tỏ khả năng của mình trên các đấu trường quốc tế.

Jiu-Jitsu hay Nhu thuật là môn võ tự vệ được dựa trên nguyên tắc ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong thi đấu đối kháng. Trong những năm gần đây, Jiu-Jitsu phát triển với một tốc độ rất nhanh và thu hút được sự quan tâm, tham gia tập luyện của rất nhiều người. Ở Việt Nam, số lượng võ sinh theo tập luyện môn võ này cũng tăng nhanh và rất nhiều CLB Jiu-Jitsu cũng ra đời.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×