Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng

04/11/2022 | 09:09

Chiều 3/11, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức giới thiệu cuốn sách "Tập huấn nghiệp vụ đối với bí thư và cấp ủy viên cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương" và Hội nghị trao đổi công tác đảng giữa ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương với Đảng bộ Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là đơn vị sự nghiệp Trung ương của Đảng, có chức năng là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng và Nhà nước. Trong 77 năm hình thành và phát triển (1945 - 2022), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật hợp tác chặt chẽ với nhiều cơ quan, đơn vị ở Trung ương và các bộ, ban, ngành, địa phương trong cả nước trong lĩnh vực xuất bản.

Nhiều năm qua, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã phối hợp với Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương xuất bản các cuốn sách có giá trị nhằm tuyên truyền, phố biến chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ra mắt cuốn sách tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt sách

Ngày 19/4/2022, nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ khối, hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, Nhà xuất bản đã trao tặng Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương Tủ sách chi bộ điện tử, Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng điện tử.

Nhằm tiếp nối thành quả mối quan hệ hợp tác gắn bó đó, ngày 3/11 nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã cho ra mắt cuốn Tài liệu bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Ra mắt cuốn sách tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 2.

Trưởng ban sách Giáo khoa - Tham khảo - Bà Bùi Ánh Hồng phát biểu tại buổi lễ

Bà Bùi Ánh Hồng, Trưởng ban sách Giáo khoa - Tham khảo, đơn vị biên tập ấn phẩm này chia sẻ: "Nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng dành cho bí thư chi bộ, cấp ủy viên phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của công tác đảng trong Khối, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy khối, sự phân công của lãnh đạo Nhà xuất bản, Ban sách Giáo khoa - Tham khảo đã phối hợp chặt chẽ với Trung tâm bồi dưỡng chính trị khẩn trương biên tập, thẩm định Tài liệu bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và hoàn thành việc xuất bản, ra mắt bạn đọc".

Cuốn tài liệu được biên soạn, biên tập kỹ lưỡng theo quy trình chặt chẽ, nghiêm túc, gồm 6 bài, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc thực hiện nghiệp vụ công tác đảng trên các lĩnh vực: tổ chức, kiểm tra, tuyên giáo, dân vận, văn phòng. Nội dung tài liệu bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; cập nhật các nghị quyết, chỉ thị, quy định, hướng dẫn mới của Trung ương Đảng; những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Khối.

Ra mắt cuốn sách tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 3.

Tài liệu bồi dưỡng bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Cùng với bản sách giấy, cuốn tài liệu sẽ được xuất bản điện tử và bổ sung vào tủ sách chi bộ điện tử để phục vụ đông đảo nhu cầu của bạn đọc.

Trong khuôn khổ của chương trình, nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật còn tổ chức Hội nghị trao đổi công tác đảng với ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Hội nghị đã chiếu video clip giới thiệu một số nét chủ yếu về Nhà xuất bản; công tác chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Nhà xuất bản trong 10 tháng đầu năm 2022.

Ra mắt cuốn sách tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng - Ảnh 4.

Các đại biểu nhận sách tặng

Tính đến nay, nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức ra mắt 5 tủ sách điện tử: Tủ sách bảo vệ nền tảng tư tưởng Hồ Chí Minh; Tủ sách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tủ sách thanh niên học và làm theo Bác; Tủ sách Công an nhân dân học và làm theo bác; Tủ sách Chi bộ điện tử. Đặc biệt, trang sách điện tử stbook.vn đã xuất bản và phát hành hơn 400 ấn phẩm điện tử, trong đó có nhiều ấn phẩm phục vụ bạn đọc miễn phí.

Ngoài ra, Nhà xuất bản tổ chức trao tặng tủ sách mẫu gốm hơn 130 đầu sách in cùng hai tủ sách điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ấn phẩm thông tin đối ngoại cho Đại sử quán Việt Nam tại Pháp và phái đoàn Việt Nam bên cạnh UNESCO.

Thu Thương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×