Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

20/09/2022 | 16:20

Chương trình nghệ thuật “Những cánh hoa bay” nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia.

Ngày 17 và 18.9, UBND quận Tây Hồ, Hà Nội phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hoá, biểu diễn nghệ thuật tới đông đảo người dân thủ đô và khách du lịch với chủ đề “Những cánh hoa bay” nhằm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22.12.1992 – 22.12.2022) tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật “Những cánh hoa bay” nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai quốc gia. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Việt Nam quảng bá nét đẹp văn hoá rộng rãi đến Hàn Quốc, tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 2.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 3.

Chương trình có sự tham gia của bà Hong Ji Won – Giám đốc nghệ thuật New Seoul Opera cùng gần 100 nghệ sĩ Hàn Quốc, nhóm nhạc Kpop Buster X cùng nhiều nghệ sĩ trẻ Việt Nam như ca sĩ Thu Thuỷ - Sao Mai, ca sĩ Lục Huy. Các tiết mục được biểu diễn trong chương trình không chỉ là những bản “hit” của các nghệ sĩ mà còn có những bài nhạc được kết hợp hài hoà giữa âm nhạc 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 4.

Chương trình được tổ chức với quy mô được đầu tư hoành tráng cùng nhiều hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc của hai quốc gia, da mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người dân thủ đô và các vị khách du lịch quốc tế.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 5.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 6.

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức tiết mục biểu diễn Opera Hàn Quốc lần đầu tiên tại Việt Nam tại Không gian mở của đoàn nghệ thuật New Seoul Opera với hơn 100 nghệ sĩ opera biểu diễn, cùng với đó là phần giao lưu nhóm nhạc Kpop, nghệ sĩ Việt Nam với khán giả.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 7.

Trong khuôn khổ chương trình, người dân thủ đô và khách du lịch được trải nghiệm hoạt động làm gốm, thưởng trà, điêu khắc ánh sáng,…Ngoài ra, tại đây còn có một số hoạt động dành cho giới trẻ: sàn Kpop, mặc Hanbok, không gian trải nghiệm trò chơi dân gian Việt Nam.

Giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc - Ảnh 8.

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín Hàn Quốc và Việt Nam.

Theo Báo Văn Hóa


Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×