Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL dâng hương tưởng niệm Bác Hồ

19/05/2019 | 11:18

Đoàn Thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) ngày 18/5 đã tổ chức dâng hương và thăm viếng Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức dâng hương tại Nhà 67 và thăm viếng Khu di tích Phủ Chủ tịch sáng ngày 18/5/2019.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL dâng hương tưởng niệm Bác Hồ - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL chụp ảnh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch. (Ảnh: Kim Quý)

Với lòng biết ơn vô hạn, đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ cùng đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL đã thành kính dâng nén hương thơm lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 – nơi Bác chữa bệnh và qua đời.

Nhà 67 - có màu xanh nhạt ở phía sau nhà sàn và nằm sát gò đất cao – được gọi tên theo thời gian xây dựng. Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 1/5/1967 và hoàn tất trọn vẹn, đảm bảo chắc chắn, kiên cố, thoáng mát vào ngày 30/6/1967. Đây là nơi Bác sử dụng cho các cuộc họp với Bộ Chính trị, làm việc với các đồng chí Trung ương, và các cán bộ phụ trách đầu ngành để bàn về những vấn đề quan trọng của đất nước.

Tháng 8/1969, do tình hình sức khoẻ, theo lời đề nghị của bác sĩ, Bác chuyển xuống ở hẳn Nhà 67. Ngày 2/9/1969, Bác đã ra đi. Chiếc đồng hồ trên tủ nhỏ ở cạnh giường và cuốn lịch treo tường dừng lại thời khắc Bác đi xa: 9 giờ 47 phút ngày 2 tháng 9 năm 1969.

Những di vật còn lưu lại tại đây cùng những câu chuyện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nhân chứng lịch sử đã cho những thế hệ sau cảm nhận sâu sắc những giá trị cao quý về phẩm chất một lãnh tụ của nhân dân, về tình yêu sâu nặng, tha thiết của Bác với nhân dân, đất nước.

Đoàn thanh niên Bộ cũng ghé thăm ao cá Bác Hồ - một di sản quý báu nằm trong quần thể Khu di tích Phủ Chủ tịch.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL dâng hương tưởng niệm Bác Hồ - Ảnh 2.

Các đoàn viên thanh niên Bộ VHTTL hào hứng cho cá ăn. (Ảnh: Kim Quý)

Cho tới nay, việc giữ gìn và phát triển đàn cá Bác Hồ, tu sửa ao cá hàng năm luôn là hoạt động giàu ý nghĩa, về mặt lịch sử, hoạt động này gắn liền với cuộc sống thường nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời, và trong bối cảnh hiện nay, nơi đây là một phần tạo nên cảnh quan, môi trường sinh thái hấp dẫn các du khách từ khắp mọi miền đất nước, cả trong và ngoài nước đến thăm viếng Bác.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×