Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã có những đóng góp vào thành công chung của ngành trong năm 2019

14/01/2020 | 09:47

Chiều 13/1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019; Triển khai chương trình công tác năm 2020 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Quyết Thắng, cùng đại diện các Đoàn viên trực thuộc Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thảnh đã Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

Theo đó, trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2019 do Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đề ra, dưới sự chỉ đạo và định hướng của Đảng ủy, lãnh đạo Bộ VHTTDL và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, nhìn chung kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ năm 2019 đã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã có những đóng góp vào thành công chung của ngành trong năm 2019 - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các đơn vị trong Bộ quan tâm, chỉ đạo kịp thời. Hoạt động của các Đoàn cơ sở, chi đoàn trực thuộc bước đầu đã có sự chuyển biến và dần đi vào chiều sâu, phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, lĩnh vực công tác của các cơ quan, đơn vị, các hoạt động của Đoàn ở cơ sở đã gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị.

Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác" đã được triển khai sâu rộng dưới nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, góp phần biểu dương, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên trong Đoàn Bộ.

Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã có những đóng góp vào thành công chung của ngành trong năm 2019 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy trao bằng khen cho các tập thể Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL có thành tích trong năm 2019

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đoàn năm 2019 vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Ở một số đơn vị, phong trào Đoàn chưa được triển khai sâu rộng, chất lượng hiệu quả, chưa lôi cuốn được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào; Chính sách đãi ngộ với cán bộ đoàn ở cơ sở chưa được quan tâm đúng mức nên cán bộ đoàn chưa thực sự tâm huyết với công tác Đoàn; Đội ngũ cán bộ đoàn chưa thực sự chủ động đề xuất, tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị về các hoạt động của Đoàn thanh niên…

Hội nghị cũng nêu phương hướng công tác năm 2020 với những nhiệm vụ trọng tâm với chủ đề "Tuổi trẻ Bộ VHTTDL tự hào tiến bước dưới cờ Đảng".

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đánh giá cao kết quả đã đạt được của Đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được trong năm 2019. Thứ trưởng cũng cơ bản nhất trí với bản báo cáo hoạt động năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của Đoàn Bộ. 

Thứ trưởng khẳng định, trong những thành quả chung đã đạt được của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm qua, bên cạnh sự nỗ lực đóng góp của các đơn vị còn có sự đóng góp quan trọng của lực lượng thanh niên tại các cơ quan của Bộ VHTTDL. Thứ trưởng mong muốn năm 2020, Đoàn thanh niên Bộ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa tinh thần tiên phong của lực lượng thanh niên để hoàn thành các nhiệm vụ.

                                    Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Trong năm 2020, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đề nghị thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đối với Đoàn Bộ VHTTDL, trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng đạo đức, lối sống cho thanh niên; Đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua; Năm 2020 sẽ diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động lớn nên đội ngũ thanh niên sẽ là lực lượng xung kích, tham mưu và cánh tay đắc lực cho lãnh đạo cùng các cơ quan cấp ủy để tổ chức thành công các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn gắn với nhiệm vụ chức năng của ngành VHTTDL; Tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các tổ chức Đoàn trong và ngoài Bộ VHTTDL.

Tại Hội nghị , Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Trần Quyết Thắng cũng đánh giá cao công tác Đoàn Bộ VHTTDL năm 2019 đã có những đóng góp vào thành công của công tác Đoàn khối các cơ quan Trung ương, cũng như tham gia tích cực thực hiện những nhiệm vụ chính trị của Bộ VHTTDL để góp vào kết quả chung của ngành.

Cũng tại Hội nghị, nhằm ghi nhận những đóng góp trong công tác Đoàn Bộ VHTTLD năm 2019, Hội nghị đã khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân. Đoàn thanh niên Nhà hát Cải lương được nhận cờ là đơn vị dẫn đầu thi đua công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2019.

Tin Hà Anh - Ảnh: Lê Hiếu

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×