Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hoá Việt Nam

20/11/2019 | 08:59

Trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hoá Việt Nam" năm 2019, Đoàn thanh niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Đoàn thanh niên Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam và Đoàn thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hoá Việt Nam tại Đồng Mô ngày 19/11.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Đinh Mai Long, Bí thư Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Quang Linh, Bí thư Đoàn Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam; đồng chí Đào Nguyệt Tiến, Bí thư Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Kim Nguyên Bảo – báo cáo viên Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cùng các đồng chí là Uỷ viên Ban thường vụ, Uỷ viên Ban chấp hành cùng đoàn viên thanh niên các đơn vị.

Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 1.

Đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL, phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: Kim Quý.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, đồng chí Tô Linh Hương, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL cho biết: "Diễn đàn hôm nay nằm trong khuôn khổ Tuần lễ "Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản văn hóa Việt Nam". Đây là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam kể từ năm 2013 và sự kiện này đã trở thành ngày hội thiết thực, là dịp để cộng đồng các dân tộc Việt Nam sum vầy, giao lưu, giới thiệu những vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của văn hóa cần gìn giữ, bảo tồn và phát huy. Để từ đó, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa Việt Nam".

Đồng chí Tô Linh Hương cũng khẳng định: "Thông qua diễn đàn hôm nay, ban tổ chức mong muốn khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ di sản văn hoá, bản sắc dân tộc, truyền thống dân gian. Qua đó tạo cơ sở củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".

Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 2.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã được lắng nghe 5 tham luận và nhiều ý kiến trao đổi phong phú. Ảnh: Kim Quý.

Tại diễn đàn, đại diện chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi đoàn Viện Dân tộc học, Đoàn Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Văn phòng Chủ tịch nước và Đoàn cơ sở Ban quản lí Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có các bài tham luận về vai trò của thanh niên trong việc xây dựng, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn, phát huy nền văn hóa Việt Nam.

Trong phiên trao đổi, thảo luận, các đoàn viên thanh niên cũng tích cực bày tỏ ý kiến về các bài tham luận và hào hứng chia sẻ những cảm xúc cũng như kinh nghiệm cá nhân trong việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Diễn đàn Thanh niên với Đại đoàn kết các dân tộc di sản văn hóa Việt Nam - Ảnh 3.

Các đoàn viên thanh niên được tìm hiểu trực tiếp về văn hóa truyền thống dân tộc Thái . Ảnh: Kim Quý.

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên đã được tìm hiểu và trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống dân tộc Thái, Bana và Ê đê tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, cùng giao lưu và tham gia các trò chơi dân gian: ném còn, nhảy sạp, kéo co và nhảy bao bố.

Kim Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×