Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điện Biên: Khai giảng Khóa tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2022

16/12/2022 | 09:39

Chiều ngày 15/12, tại Trung tâm thương mại Him Lam Plaza - Him Lam Grand Center, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Khóa tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2022.

Điện Biên: Khai giảng Khóa tập huấn cập nhật kiến thức định kỳ cho hướng dẫn viên du lịch năm 2022 - Ảnh 1.

Đến dự chương trình khai giảng Lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Giảng viên Khoa Du lịch - Trường Đại học Mở Hà Nội.

Tham gia lớp tập huấn có các hướng dẫn viên du lịch nội địa, hướng dẫn viên du lịch quốc tế đã được cấp thẻ; cán bộ quản lý và hướng dẫn viên tại các doanh nghiệp lữ hành, các tổ chức quản lý điểm đến du lịch trên địa bàn. Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các hướng dẫn viên du lịch cập nhật kiến thức, đáp ứng đủ điều kiện để cấp lại, đổi thẻ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Lớp tập huấn được tổ chức trong 04 ngày, với các chuyên đề: Tình hình du lịch thế giới xu hướng và triển vọng; Tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đất nước; Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về du lịch; Hệ thống các văn bản pháp luật mới liên quan đến du lịch; Tình hình phát triển du lịch Việt Nam, thông tin về sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch chủ đạo; Các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch.

Kết thúc tập huấn, các học viên sẽ viết bài thu hoạch theo quy định và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa cập nhật kiến thức định kỳ đối với các học viên đủ điều kiện./.

Theo Sở VHTTDL Điện Biên

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×