Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/7/2021

28/07/2021 | 16:04

Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú lần thứ 10; Hà Nội xây dựng giải pháp khắc phục những rủi ro trong hoạt động du lịch; Huy Hoàng về nhì nhóm hai 800m tự do ở Olympic Tokyo 2020 là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

1.Lĩnh vực Văn hóa

-TTXVN ngày 28/7 đưa tin:

Triển lãm ảnh '60 năm thảm họa da cam Việt Nam-Nỗi đau còn đó-Nhân chứng lịch sử'

Ngày 27/7, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Tiệp, Hội Nhà báo phối hợp tổ chức triển lãm ảnh chủ đề "60 năm thảm họa da cam Việt Nam - Nỗi đau còn đó - Nhân chứng lịch sử". 60 bức ảnh (tượng trưng cho 60 năm thảm họa da cam) được bố cục, chuyển tải theo từng nội dung: Thảm họa da cam - nỗi đau còn đó; Toàn Đảng, toàn dân, cộng đồng trong và ngoài thành phố chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; Xây dựng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao; Hoạt động đối ngoại nhân dân-đấu tranh đòi công lý.

Khai quật khẩn cấp di chỉ Tuần Quán, Yên Bái: Nhiều giá trị văn hóa thời tiền sử

Cuộc khai quật khẩn cấp khảo cổ học đã khẳng định di chỉ Tuần Quán là di tích đặc biệt quý hiếm, thuộc các giai đoạn hậu kỳ đá cũ và phong kiến. Tại đây, các nhà khảo cổ đã thu được kết quả thú vị, mang nhiều giá trị văn hóa của thời kỳ tiền sử ở Việt Nam. Di chỉ khảo cổ học Tuần Quán nằm ở tổ 14, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, có độ cao 32m so với mực nước biển, nằm sát bờ trái của sông Hồng về phía Tây Nam và Đông Bắc, với 2 địa điểm là Tuần Quán 1 và Tuần Quán 2, cách nhau khoảng 500m, được giới hạn bởi tuyến đường sắt Hà Nội - Lào Cai. Nằm giữa hai địa điểm này là đền Tuần Quán, ngòi Tuần Quán, di chỉ cách ga Yên Bái khoảng 1,5km và cách trung tâm thành phố Yên Bái hơn 6km về phía Đông Bắc.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/7 đưa tin:

Chương trình nghệ thuật "Những ngôi sao bất tử" tri ân thế hệ đi trước

Tối 27-7, chương trình nghệ thuật "Những ngôi sao bất tử" nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đã phát sóng trên kênh VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam). Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Các tiết mục được dàn dựng trên nền những ca khúc đi cùng năm tháng, như: "Đất nước", "Làng tôi", "Tiến về Hà Nội", "Vết chân tròn trên cát"... Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, Nhà hát Múa rối Thăng Long... Toàn bộ việc tổ chức dàn dựng, biểu diễn chương trình đều được thực hiện theo các quy định phòng, chống dịch.

- Báo Nhân Dân ngày 28/7 đưa tin:

Để có những tác phẩm đúng định hướng

Mới đây, Ban Tuyên giáo T.Ư đã tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tới đối tượng là văn nghệ sĩ, trí thức. Đây là một hoạt động cần thiết và đã được duy trì từ rất lâu. Suy cho cùng, vấn đề muôn thuở đối với những người sáng tạo là tư tưởng chủ đề. Có được một chủ đề tâm đắc, hợp xu hướng phát triển của xã hội và hợp gu sáng tác sẽ thổi bùng ngọn lửa đam mê sáng tạo. Bên cạnh đó, việc có được những "bà đỡ tác phẩm" là môi trường sáng tác, môi trường sử dụng tác phẩm là điều kiện lý tưởng cho những cảm hứng sáng tạo mới.

Ra mắt hai tác phẩm cuối cùng của nhà văn Lê Văn Nghĩa

Nhà xuất bản (NXB) Tổng hợp TP Hồ Chí Minh vừa cho ra mắt hai cuốn sách mới của cố nhà văn, tác giả Lê Văn Nghĩa: "Điệp viên Không Không Thấy và Đại Văn Mỗ", "Điệp viên Không Không Thấy và nhà thơ Thần Giáng". Đây cũng là hai tác phẩm cuối cùng của nhà văn khi ông vừa qua đời vào tối ngày 25/7, thọ 69 tuổi. "Người bán nụ cười" là cách mọi người hay gọi nhà văn, nhà báo Lê Văn Nghĩa, bởi phong cách viết trào phúng của ông đã định hình trong tâm trí bạn đọc Báo Tuổi Trẻ Cười với những cái tên nhân vật đạt độ điển hình: Hai Cù Nèo, Điệp viên Không Không Thấy, Đại Văn Mỗ, Hoa hậu phường Cây Mít, Linda Kiều…

Ra mắt MV cổ vũ tinh thần chống dịch của TP Hồ Chí Minh

Ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã thực hiện MV "Thương nhớ Sài Gòn" với tinh thần cả nước hướng về TP Hồ Chí Minh, cổ vũ tinh thần chống dịch của các lực lượng tuyến đầu và người dân thành phố. Đây là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu chống dịch, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19. MV "Thương nhớ Sài Gòn" (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175) được Vũ Thắng Lợi thực hiện trong thời gian rất ngắn, trong thời gian cả nước đối mặt với nhiều thách thức lớn của bệnh dịch.

- Báo điện tử Người Lao động ngày 28/7 đưa tin:

Nhiếp ảnh Việt cần đào tạo đội ngũ xứng tầm

Nghệ thuật nhiếp ảnh Việt Nam đoạt nhiều giải cao quốc tế là điều đáng mừng nhưng nghệ sĩ nhiếp ảnh không nên tự bằng lòng với thành quả trước mắt. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam vừa thông báo Việt Nam giành được 2 bằng danh dự hạng mục Ảnh in "Nghề truyền thống" và hạng mục Ảnh số "Việt Nam nhìn từ trên cao" tại cuộc thi thường niên của Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới (FIAP).

Nghệ sĩ cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà

Sáng 27-7, 3 đơn vị nghệ thuật thuộc Sở Văn hoá, Thể thao TP HCM đã hoàn tất hậu kỳ các sản phẩm MV cải lương, hài kịch hưởng ứng việc chăm sóc F1 tại nhà. Đạo diễn Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang, cho biết nhà hát đã phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM, Nhà hát Kịch TP HCM xây dựng 2 tiểu phẩm có nội dung "Hướng dẫn người dân cách ly đối tượng "F1" tại nhà.

-Báo An ninh Thủ đô ngày 27/7 đưa tin: "Sau NSND Đặng Thái Sơn, Nguyễn Việt Trung sẽ là người Việt Nam thứ 2 giành giải Chopin ?" cho biết: Nguyễn Việt Trung là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất lọt vào Chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Năm 1980, NSND Đặng Thái Sơn là người châu Á và cũng là người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Nhất tại cuộc thi này. Tính từ đó đến nay, chưa có bất kỳ người Việt Nam nào lọt vào vòng loại của cuộc thi danh giá này.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 27/7 đưa tin: "Hội Nhạc sĩ Việt Nam vận động sáng tác phòng chống dịch Covid-19" cho biết: Ngày 26-7, Hội Nhạc sĩ Việt Nam kêu gọi mọi người cùng sáng tác, để âm nhạc góp phần cổ vũ, tiếp thêm sức mạnh cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19. Năm 2020, khi dịch Covid-19 mới xuất hiện, chỉ trong một thời gian ngắn, giới âm nhạc đã có những đóng góp hiệu quả qua tập ca khúc Niềm tin và chương trình Concert online đã được Hội Nhạc sĩ Việt Nam chủ trì thực hiện, được công chúng cả nước đón nhận. Theo Hội Nhạc sĩ Việt Nam, các tác phẩm phù hợp, có chất lượng sẽ được lựa chọn để dàn dựng, thu âm và đưa đến công chúng.

- Báo Nhân Dân, TTXVN, báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 28/7 đưa tin: "Lấy ý kiến đề nghị xét tặng danh hiệu 'Nghệ sỹ Nhân dân', 'Nghệ sỹ Ưu tú' lần thứ 10" cho biết: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sỹ Nhân dân", "Nghệ sỹ Ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ ở các lĩnh vực: Múa, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh. Danh sách hồ sơ đề nghị được đăng tải trên website của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thời gian lấy ý kiến của nhân dân từ ngày 26/7 đến hết ngày 3/8, trước khi Hội đồng cấp Bộ họp theo quy định.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 28/7/2021 - Ảnh 1.

Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú lần thứ IX năm 2019. Ảnh tư liệu: Thanh Tùng/TTXVN

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 28/7 đưa tin: "Xây dựng giải pháp khắc phục những rủi ro trong hoạt động du lịch" cho biết: Sở Du lịch Hà Nội cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8-2021 là đơn vị sẽ xây dựng giải pháp khắc phục những khó khăn, rủi ro trong kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, Sở Du lịch tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước; duy trì chế độ luân phiên tổ chức giao ban liên ngành với các khu cách ly tập trung và UBND các quận, huyện, thị xã có liên quan.

- Báo Nhân Dân ngày 28/7 đưa tin:

Du lịch online giữa đại dịch

Mặc dù chưa thật sự phổ biến nhưng rõ ràng những tour du lịch online khai thác thế mạnh của công nghệ đã phát huy được lợi thế trong bão Covid khi vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, vừa đáp ứng nhu cầu du lịch bị kiềm chế khá lâu của du khách toàn cầu. Theo nhiều chuyên gia, đại dịch càng kéo dài, càng cần nhìn nhận du lịch online như một hướng đi cần thiết nhằm khơi thông dòng chảy du lịch và phần nào hạn chế những tổn thất nặng nề của ngành.

Kết nối thị trường Pháp, sẵn sàng khi du lịch quốc tế mở lại

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, song để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng khi du lịch được mở lại, nhiều hoạt động xúc tiến giới thiệu sản phẩm du lịch tới thị trường Pháp đã được triển khai ở cả trong và ngoài nước. Trước đại dịch, Pháp luôn xuất hiện trong tốp 10 nước có lượng khách đến Việt Nam lớn nhất. Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch Việt Nam, tháng 3/2020, lượng du khách từ Pháp đến Việt Nam đạt 17.121 lượt trong tổng số 162.165 lượt khách từ châu Âu - xếp thứ 3, sau Nga và Anh. Tính trong 3 tháng đầu năm 2020, dù ảnh hưởng từ Covid-19, lượt khách từ quốc gia này đến Việt Nam chỉ giảm 14,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Tỷ lệ tiêm chủng cao, Singapore dự kiến mở cửa du lịch từ tháng 9

Singapore đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 sẽ hoàn thành tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho 80% trong số 5,7 triệu dân. Việc này nhằm tạo tiền đề cho việc gỡ bỏ cách ly với du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 9. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong ngày 26/7 thông báo, Singapore sẽ thiết lập các hành lang đi lại với các quốc gia và khu vực kiểm soát được Covid-19, và những người đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không phải cách ly và có thể được tự cách ly tại nơi ở.

Doanh thu du lịch Thái Lan năm 2021 có thể thấp nhất trong lịch sử

Ngày 27/7, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết doanh thu du lịch nước này trong năm 2021 có thể sẽ ở mức thấp nhất từ trước đến nay khi số du khách nước ngoài tới Thái Lan dự báo chỉ khoảng 1 triệu người trong năm nay. Đồng thời, du lịch nội địa cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục tồi tệ khiến chính phủ kéo dài lệnh phong tỏa. Bất chấp chương trình mở cửa du lịch theo mô hình "hộp cát Phuket" và "Samui Plus" đã khai trương, Thái Lan có thể sẽ chỉ tiếp đón được khoảng 1 triệu du khách quốc tế trong năm nay, giảm 82% so với mức 6,7 triệu lượt khách trong năm trước.

- Báo điện tử Thanh Hóa ngày 27/7 đưa tin:

Tăng cường công tác quản lý đô thị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội

Là một trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa, do vậy, xây dựng hình ảnh đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện, hấp dẫn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được chính quyền thành phố đặc biệt quan tâm. Để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này, công tác quản lý đô thị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được xem là một "giải pháp" hữu hiệu.

Nỗ lực thực hiện tốt "mục tiêu kép"

Mặc dù những tháng đầu năm 2021, dịch bệnh COVID-19 đã tác động nặng nề đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ngành dịch vụ và du lịch; song, TP Sầm Sơn đã nỗ lực thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Trong những tháng cuối năm 2021, TP Sầm Sơn xác định, tiếp tục đổi mới theo hướng linh hoạt, sáng tạo, sâu sát, cụ thể, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung nghiên cứu, giải quyết những vấn đề có tính chiến lược, dài hạn, làm cơ sở xác định hướng phát triển của thành phố trong giai đoạn tới.

-Báo điện tử Quảng Ninh ngày 27/7 đưa tin: "Hoàn thành tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 cho hơn 7.500 lao động ngành Du lịch" cho biết: Chiều 27/7, Sở Du lịch tổ chức họp trực tuyến báo cáo kết quả tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lao động ngành Du lịch Quảng Ninh. Theo báo cáo của Sở Du lịch, đã có tổng số 7.596 người được tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 (chiếm khoảng 76% số người đăng ký), tương đương khoảng 1/4 số lượng nhân lực ngành Du lịch Quảng Ninh. Sau khi tiêm phòng, hầu hết người lao động có các dấu hiệu và triệu chứng phản ứng nhẹ, không ghi nhận trường hợp bị phản ứng ở mức độ nặng.

3.Lĩnh vực Thể thao

-TTXVN ngày 28/7 đưa tin:

Olympic Tokyo 2020: Ấn tượng chiến thắng của tay vợt Nguyễn Thùy Linh

Vận động viên (VĐV) cầu lông Việt Nam Nguyễn Thùy Linh đã ghi dấu ấn bằng chiến thắng thứ hai tại Olymic Tokyo 2020 trong ngày thi đấu 28/7. Mặc dù không bước tiếp vào vòng tứ kết song đây là kết quả hết sức ấn tượng của VĐV Việt Nam ở lần đầu tiên tham dự sân chơi này. Thi đấu với đối thủ người người Thụy Sĩ Sabrina Jaquet, VĐV Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng áp đảo trong hiệp 1 với tỉ số 21-8. Sang hiệp 2, đối thủ đã rất cố gắng và có một số thời điểm gây khó khăn cho VĐV Việt Nam tuy nhiên, với những pha điều cầu hết sức đa dạng và khéo léo, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 21-17.

Kết quả thi đấu ngày 27/7: Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu không thành công

Trong ngày 27/7, mọi sự chú ý của người hâm mộ thể thao Việt Nam dồn vào 3 VĐV tranh tài, gồm Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh (cầu lông) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Tuy vậy, dù đã nỗ lực hết mình, cả 3 VĐV đều không đạt được kết quả như mong đợi. Đoàn Nhật Bản dẫn đầu với 10 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Đứng thứ hai là Mỹ với 9 HCV, 8 HCB và 8 HCĐ. Đoàn Trung Quốc đứng 3 với 9 HCV, 5 HCB và 7 HCĐ. Các vị trí tiếp theo lần lượt là đoàn thể thao Ủy ban Olympic Nga, Anh và Hàn Quốc...

- Báo Vietnamnet ngày 28/7 đưa tin:

Tuyển Việt Nam: Tín hiệu vui khi thầy Park... táo bạo

HLV Park Hang Seo điền 31 cái tên cho tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup 2022 không nhiều nét mới, nhưng ít ra cũng có những tín hiệu vui từ thuyền trưởng người Hàn Quốc. HLV Park Hang Seo đã không còn gọi lên cho đủ mà thực sự cần người, đồng thời sẵn sàng tạm bỏ qua những trụ cột hay trò cưng. Quyết định dũng cảm của ông thầy người Hàn tạo niềm tin tới đây tuyển Việt Nam sẽ tươi mới hơn, dù bộ khung vẫn không nhiều xáo trộn.

Lịch thi đấu Olympic của đoàn Việt Nam hôm nay 28/7: Chờ tin vui Văn Đương

Trong ngày thi đấu hôm nay (28/7), tay vợt Nguyễn Thùy Linh thi đấu trận đấu cuối cùng bảng P nội dung đơn nữ môn Cầu lông Olympic 2020. Đối thủ của Nguyễn Thùy Linh là tay vợt người Thụy Sĩ, Sabrina Jaquet. Cũng trong ngày hôm nay, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ tranh tài ở vòng 1/32 nội dung cung 1 dây cá nhân nữ. Ánh Nguyệt sẽ so tài với cung thủ nước chủ nhà Nhật Bản, Ren Hayakawa. Đến buổi chiều, võ sĩ Nguyễn Văn Đương sẽ tranh vé vào tứ kết hạng cân 57kg của nam môn Boxing với VĐV người Mông Cổ, Erdenebat Tsendbaatar.

Danh sách U22 Việt Nam: Thầy Park gọi lại Hữu Thắng

Chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31, HLV Park Hang Seo triệu tập 30 cầu thủ lên tuyển U22 Việt Nam. Chiến lược gia người Hàn Quốc triệu tập 30 cầu thủ, hầu hết là những gương mặt từng lên tuyển U22 Việt Nam ở những lần tập trung gần đây như Hai Long, Minh Bình, Hữu Thắng, Mạnh Dũng...Đáng chú ý nhất là sự trở lại của Hữu Thắng, sau khi tiền vệ CLB Viettel gây ồn ào khi bất ngờ bị thầy Park loại ở lần tập trung hồi tháng 5. Tân binh duy nhất của U22 Việt Nam là Phạm Mạnh Cường - thủ môn xuất sắc nhất VCK giải vô địch U21 quốc gia 2020.

Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam

Chanathip Songkrasin cho rằng Thái Lan nên học theo lối chơi của đội tuyển Việt Nam, được xây dựng trên nền tảng 3 trung vệ. Sau khi đưa ra những ý kiến về chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Chanathip tiếp tục bàn về lối chơi của "Voi chiến" trong tương lai, khi tranh vé dự VCK Asian Cup 2023. Chanathip cho rằng Thái Lan nên thay đổi lối chơi 4 hậu vệ hiện nay sang hệ thống 3 hậu vệ.

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 28/7 đưa tin:

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Thầy Park hạ quyết tâm

Để "làm nên chuyện" tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á – nơi mà đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đặt chân đến, mới đây HLV Park Hang-seo đã đề xuất Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tăng cường thêm cho ông 2 trợ lý đồng hương. Việc muốn có thêm những cánh tay đắc lực cho thấy thầy Park đang hạ quyết tâm cao.

Tiến Linh khó hội quân kịp cùng tuyển Việt Nam

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh hiện ở Bình Dương cùng gia đình và vẫn đang đợi thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF). Muốn ra Hà Nội tập trung vào ngày 5-8, Tiến Linh phải di chuyển lên sân bay Tân Sơn Nhất để ra thủ đô. Trong khi đó, cả Bình Dương và TPHCM đều giãn cách xã hội. Theo quy định của UBND TP Hà Nội từ ngày 22-7, người đến từ vùng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 phải cách ly tập trung. Đây là vấn đề mà VFF đang tìm cách giải quyết.

Không có cầu thủ SHB Đà Nẵng nào ảnh hưởng bởi vụ F0 COVID-19 "vượt rào"

Đó là khẳng định của Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa. Theo đó, khi nhà chức trách TP Đà Nẵng thông báo lịch trình của bệnh viêm nhiễm COVID-19 cùng bạn bè vượt rào vào sân cỏ của SHB.ĐN tại Đà Sơn (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu) để chơi bóng, CLB đã rà soát và khẳng định, vào thời điểm người này vào sân, không có 1 thành viên nào của đội bóng sông Hàn tiếp xúc với người này. HLV Phan Thanh Hùng đang cho các học trò nghỉ tập trong 10 ngày. Chỉ có đội trẻ và một vài cầu thủ đội 1 còn tập luyện, nhưng thời điểm ra sân không trùng với thời điểm F0 vào chơi bóng.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Vietnamplus ngày 28/7 đưa tin: "Cuộc thi ảnh khắc họa vẻ đẹp người phụ nữ trong gia đình và xã hội" cho biết: Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội thông tin về Cuộc thi sáng tác ảnh "Phụ nữ với gia đình và xã hội" nhằm ca ngợi, tôn vinh nét đẹp của phụ nữ Việt Nam thông qua những hình ảnh đời thường giản dị trong gia đình và cuộc sống. Sự kiện hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10). Các tác giả có thể tham gia ở hai thể loại: Ảnh đơn và ảnh bộ, phóng sự ảnh, chụp bằng điện thoại, máy chụp ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh kỹ thuật số. Các tác phẩm dự thi sẽ ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chân thực trong cuộc sống hằng ngày, ca ngợi vai trò quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 27/7 đưa tin: "Đấu giá tranh "Cây đời mãi xanh" gây quỹ mua gạo cho các gia đình khó khăn tại TP.HCM" cho biết: Triển lãm tranh trực tuyến "Cây đời mãi xanh" nhằm gây quỹ mua gạo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội. Cho tới thời điểm hiện tại, triển lãm đã thu về hơn 500 triệu đồng từ tiền bán tranh và ủng hộ của các "Mạnh Thường Quân". Triển lãm sẽ tiếp tục nhận tranh và bán tranh gây quỹ đến 15/8/2021 để quyên góp mua gạo, thực phẩm cho các gia đình nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông tin đăng tại trang facebook cá nhân của họa sỹ Ngô Trần Vũ và nhóm họa sỹ Vietnam art space, All about art and artists.

Thủy Bích

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×